NIO Ra Mắt SUV Điện, Cạnh Tranh Với Tesla Model X

28 Tháng Mười Hai 20171:20 SA(Xem: 25077)
NIO Ra Mắt SUV Điện, Cạnh Tranh Với Tesla Model X
NIO Ra Mắt SUV Điện, Cạnh Tranh Với Tesla Model X

Khoảng cuối tháng 12/2017, NIO chính thức ra mắt chiếc SUV chạy điện có tên ES8 với thiết kế ấn tượng đi kèm nhiều công nghệ tiên tiến. Model mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Tesla Model X. Hồi cuối năm 2016, NIO đã giới thiệu chiếc siêu xe điện EP9 với công suất lên đến 1,390 mã lực và tốc độ tối đa 312 km/h.

 

NIO ES8 sở hữu thiết kế trẻ trung, hiện đại. Phần thân và khung xe được làm hoàn toàn bằng nhôm để tối ưu giữa trọng lượng và độ chắc chắn. ES8 có chiều dài cơ sở 3,010 mm, khoang nội thất 7 chỗ ngồi, thiết kế mang tính tương lai với màn hình giải trí cỡ lớn và sử dụng da Nappa cao cấp cho ghế ngồi. Ngoài màn hình giải trí đặt dọc ở bệ trung tâm, ES8 còn sử dụng một màn hình nằm ngang sau vô lăng để cung cấp thông tin cho tài xế.

 

NIO cũng tích hợp cho xe hệ thống điều hòa không khí với công nghệ lọc HEPA và than hoạt tính nhằm mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi trong. Hệ thống treo khí nén chủ động là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả phiên bản. ES8 sử dụng 2 động cơ điện có tổng công suất 643 mã lực và mô-men xoắn 840 Nm. Xe có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4.4 giây.

 

Bộ pin của xe có dung lượng 70 kWh, cho phép hoạt động trong phạm vi 355 km khi sạc đầy. Nếu chạy ổn định ở tốc độ 60 km/h thì phạm vi hoạt động lớn hơn, khoảng 500 km. NIO còn phát triển công nghệ sạc nhanh NIO Power, giúp sạc đầy pin chỉ trong 3 phút. Hãng cũng đang có kế hoạch xây dựng hơn 1,100 trạm sạc Power Swap Stations, giúp người dùng có thể sạc pin đủ chạy 100 km chỉ sau 10 phút.

 

ES8 được trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ người lái trong hệ thống NIO Pilot, sử dụng 23 cảm biến với một cụm camera 3 tiêu điểm gắn phía trước, 4 camera gắn xung quanh, 5 radar, 1 camera giám sát người lái và 12 cảm biến siêu âm để thu nhận trạng thái, hoạt động xung quanh xe. Bộ quản lý trung tâm sẽ tính toán để kích hoạt hệ thống tự động phanh khẩn cấp, hỗ trợ khi kẹt xe, giám sát điểm mù, cảnh báo lệch làn đường và tự động lái trên cao tốc. ES8 cũng là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có tên NOMI, giúp người lái tương tác tốt hơn với xe.

 

NIO ES8 có giá từ 67,715 USD. NIO cũng có kế hoạch cho thuê pin với giá 193 USD/tháng, khách hàng sẽ tiết kiệm được khoảng 15,000 USD khi đặt mua xe.

519Vote
49Vote
38Vote
212Vote
112Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.