Thị Trường Smart TV Đang Phát Triển Mạnh Mẽ, Dẫn Đầu Bởi Samsung Và LG

28 Tháng Mười Hai 20171:24 SA(Xem: 17544)
Thị Trường Smart TV Đang Phát Triển Mạnh Mẽ, Dẫn Đầu Bởi Samsung Và LG
Thị Trường Smart TV Đang Phát Triển Mạnh Mẽ, Dẫn Đầu Bởi Samsung Và LG

Khoảng cuối tháng 12/2017, theo công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, những chiếc smart TV sẽ chiếm đến 60% thị trường TV toàn cầu trong năm 2017. Tỷ lệ đã tăng từ 13% lên 35.3% trong giai đoạn từ năm 2011 - 2013 và 47% vào năm 2016.

 

Samsung Electronics và LG Electronics đang là những thương hiệu dẫn đầu thị trường TV thông minh. Trong năm 2017, doanh thu của smart TV dự kiến vượt quá 70% tổng doanh thu từ TV của Samsung. Sau khi Samsung Electronics phát hành TV thông minh đầu tiên vào năm 2011, tỷ lệ smart TV so với tổng thể TV bán ra của hãng đạt 32% vào năm 2012, 47% vào năm 2014 và 65% vào năm 2016.

 

Samsung Electronics đã tăng số lượng ứng dụng nội dung cho TV thông minh từ 1,000 lên 3,000 chỉ trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2017. Công ty cũng đang có kế hoạch đưa Bixby lên smart TV trong năm 2018. Nó sẽ kết nối với TV, tủ lạnh Family Hub và loa AI với thiết bị gia dụng và xe hơi.

 

LG Electronics đang cung cấp dịch vụ Channel Plus để các chương trình truyền hình và phim có thể được thưởng thức trực tuyến dựa trên công nghệ over-the-top (OTT) mà không có hộp set-top. Bằng cách sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể phóng to và ghi lại màn hình trong khi xem chương trình truyền hình và hình ảnh 360 độ trên USB hay ổ cứng gắn ngoài qua màn hình TV.

 

Trong khi đó, IHS Markit cũng cho biết Samsung Electronics chiếm 37.9% thị trường TV thông minh trên toàn cầu năm 2016, tiếp theo là LG Electronics với 12.5%, Sony chiếm 8.4%, Vizio chiếm 5.9% và Philips 3.4%.

515Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.