Thị Trường Smart TV Đang Phát Triển Mạnh Mẽ, Dẫn Đầu Bởi Samsung Và LG

28 Tháng Mười Hai 20171:24 SA(Xem: 17718)
Thị Trường Smart TV Đang Phát Triển Mạnh Mẽ, Dẫn Đầu Bởi Samsung Và LG
Thị Trường Smart TV Đang Phát Triển Mạnh Mẽ, Dẫn Đầu Bởi Samsung Và LG

Khoảng cuối tháng 12/2017, theo công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, những chiếc smart TV sẽ chiếm đến 60% thị trường TV toàn cầu trong năm 2017. Tỷ lệ đã tăng từ 13% lên 35.3% trong giai đoạn từ năm 2011 - 2013 và 47% vào năm 2016.

 

Samsung Electronics và LG Electronics đang là những thương hiệu dẫn đầu thị trường TV thông minh. Trong năm 2017, doanh thu của smart TV dự kiến vượt quá 70% tổng doanh thu từ TV của Samsung. Sau khi Samsung Electronics phát hành TV thông minh đầu tiên vào năm 2011, tỷ lệ smart TV so với tổng thể TV bán ra của hãng đạt 32% vào năm 2012, 47% vào năm 2014 và 65% vào năm 2016.

 

Samsung Electronics đã tăng số lượng ứng dụng nội dung cho TV thông minh từ 1,000 lên 3,000 chỉ trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2017. Công ty cũng đang có kế hoạch đưa Bixby lên smart TV trong năm 2018. Nó sẽ kết nối với TV, tủ lạnh Family Hub và loa AI với thiết bị gia dụng và xe hơi.

 

LG Electronics đang cung cấp dịch vụ Channel Plus để các chương trình truyền hình và phim có thể được thưởng thức trực tuyến dựa trên công nghệ over-the-top (OTT) mà không có hộp set-top. Bằng cách sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể phóng to và ghi lại màn hình trong khi xem chương trình truyền hình và hình ảnh 360 độ trên USB hay ổ cứng gắn ngoài qua màn hình TV.

 

Trong khi đó, IHS Markit cũng cho biết Samsung Electronics chiếm 37.9% thị trường TV thông minh trên toàn cầu năm 2016, tiếp theo là LG Electronics với 12.5%, Sony chiếm 8.4%, Vizio chiếm 5.9% và Philips 3.4%.

515Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.