Google Play Phát Hiện Và Gỡ Bỏ 3 Ví Bitcoin Giả Mạo

03 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16269)
Google Play Phát Hiện Và Gỡ Bỏ 3 Ví Bitcoin Giả Mạo
Google Play Phát Hiện Và Gỡ Bỏ 3 Ví Bitcoin Giả Mạo

Trong tháng 12/2017, Google đã phát hiện và gỡ bỏ 3 ứng dụng ví điện tử bitcoin giả mạo từ cửa hàng ứng dụng Google Play sau khi nhận được thông tin báo cáo từ chuyên gia bảo mật thiết bị di động.

 

Theo các chuyên gia bảo mật, các ứng dụng giả dạng những chiếc ví bitcoin hợp pháp, được thiết kế để lừa người bán cung cấp cho kẻ tấn công địa chỉ ví bitcoin cho người mua, khiến người dùng sẽ chuyển tiền vào ví điện tử của kẻ tấn công.

 

Theo thống kê, 3 ứng dụng đã có hơn 20,000 lượt tải, bao gồm Bitcoin mining, Bloackchain Bitcoin Wallet-Fingerprint, và Fast Bitcoin Waller. Mỗi ứng dụng đều tồn tại trên chợ ứng dụng được khoảng vài tháng trước khi bị gỡ bỏ. Trong đó, Fast Bitcoin Wallet có thời gian tồn tại lâu nhất trên Google Play và có tới 5,000 lượt tải. Blockchain Bitcoin Wallet – Fingerprint là ứng dụng thông dụng nhất và có tới 10,000 lượt tải.

 

Lookout cho biết, những kẻ tấn công đã khai thác vào sự quan tâm đặc biệt của mọi người về đồng tiền mã hóa. Giá trị tiền bitcoin đã tăng 1,900% trong vòng 12 tháng, đã thu hút được nhiều kẻ tấn công sử dụng nhiều phương thức, kỹ thuật tấn công đa dạng, khác nhau nhằm chiếm đoạt tiền mã hóa.

 

Đặc biệt, các ứng dụng không có bất kỳ một hành vi nào khiến Google xác định là độc hại. Chúng không thực hiện đánh cắp thông tin người dùng hoặc kết nối tới bất kỳ máy chủ độc hại nào. Chúng chỉ là nói với người dùng rằng ví điện tử của họ cần giao dịch là gì – theo cấp độ kỹ thuật, điều này không được đánh giá là hành vi nguy hiểm.

 

Trong tháng 05/2017, Google đã giới thiệu tính năng “Play Protect” – nỗ lực mới nhất của Google nhằm bảo vệ các thiết bị Android khi người dùng truy cập vào dịch vụ Google Play. Play Protect có nhiệm vụ quét các ứng dụng và đặt một hệ thống chặn ngay khi phát hiện ứng dụng có những hành vi không an toàn. Đồng thời, Play Protect cũng hoạt động trên chính thiết bị Android thường xuyên nhằm giám sát các ứng dụng ở chế độ nền, dù chúng được cài đặt từ Google Play hay qua một nguồn khác để xác định các ứng dụng xấu.

 

Google Play đã và đang nỗ lực bổ sung những tính năng bảo vệ người dùng và làm sạch hệ sinh thái, nhưng vẫn không thể đảm bảo hoàn toàn. Sự tăng giá chóng mặt của tiền điện tử sẽ thu hút số lượng lớn sự quan tâm của không chỉ người dùng mà còn cả tội phạm.

 

Người dùng Android cần kiểm tra lại thiết bị và gỡ bỏ 3 ứng dụng giả mạo nếu có. Những người dùng đã sử dụng 3 ứng dụng giả mạo cần thay đổi mật mã ngay lập tức. Người dùng cũng nên giao dịch tiền mã hóa từ những ứng dụng chính thống được nhiều người tin tưởng, và được đánh giá cao từ cộng đồng để tránh xảy ra mất mát.

520Vote
41Vote
36Vote
25Vote
110Vote
3.442
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.