Apple Kiếm Lời Cao Gấp 5 Lần Samsung, Tính Trên Mỗi Chiếc iPhone Bán Ra

02 Tháng Giêng 20181:31 SA(Xem: 16981)
Apple Kiếm Lời Cao Gấp 5 Lần Samsung, Tính Trên Mỗi Chiếc iPhone Bán Ra
Apple Kiếm Lời Cao Gấp 5 Lần Samsung, Tính Trên Mỗi Chiếc iPhone Bán Ra

Nhìn lại, năm 2017 không phải là một năm thuật buồm xuôi gió của Apple, vì một số scandal về pin và hiệu năng máy, nhưng đây vẫn là năm mà Apple tiếp tục kiếm được rất nhiều tiền. Lợi nhuận mà Apple có được trên mỗi chiếc smartphone vẫn cao nhất thị trường, và vượt xa vị trí thứ hai.

 

Theo tổ chức nghiên cứu thị trường Counterpoint, mức lợi nhuận trung bình mà Apple có được trên mỗi chiếc iPhone trong Q3/2017 là 151 USD, theo sau là Samsung với 31 USD/ đơn vị. Điều này có nghĩa là Apple kiếm lời gấp 5 lần Samsung cho mỗi một đơn vị sản phẩm bán ra.

 

Các thương hiệu khác có mức lợi nhuận trung bình cho mỗi sản phẩm gần bằng nhau, trong khoảng 15 USD, 14 USD và 13 USD. Thấp hơn, Xiaomi chỉ lời 2 USD/máy do có thị trường hẹp hơn.

 

Ngoài ra, trong năm tài chính 2017, CEO Tim Cook nhận được mức lương là 3.06 triệu USD cùng với khoảng tiền thưởng 9.33 triệu USD và nắm giữ 89.2 triệu USD cổ phiếu của Apple. Như vậy, tổng thu nhập của Tim Cook tính riêng trong năm 2017 lên đến 102 triệu USD. Với thu nhập quá cao và là nhân vật cực kỳ quan trọng, Apple đã yêu cầu CEO Tim Cook phải di chuyển bằng máy bay cá nhân để đảm bảo an toàn cho ông.

523Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
4.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.