Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD

04 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 15939)
Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD
Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 01/2018, Spotify hiện đang phải đối mặt với vụ kiện 1.6 tỷ USD từ nhà sản xuất âm nhạc Wixen Music, đại diện cho các nghệ sĩ như Tom Petty, Missy Elliot, Stevie Nicks và Neil Young. Vụ kiện được đệ trình ngày 29/12/2017, cáo buộc Spotify vi phạm bản quyền do đang sử dụng hàng nghìn bài hát mà không có giấy phép thích hợp.

 

Trước khi Spotify ra mắt tại Mỹ, công ty đã ký hợp đồng với các hãng thu âm lớn để có được bản quyền thích hợp đối với bản quyền các bài hát. Tuy nhiên, vụ kiện cáo buộc Spotify không có được quyền tương đương cho các sáng tác. Theo thông tin từ vụ kiện, Spotify đã kiếm được 1 tỷ USD từ việc kinh doanh nhạc dựa vào các nhà soạn nhạc và nhà xuất bản âm nhạc mà Sopify sử dụng. Trong đó có nhiều trường hợp, Sopify phải trả tiền cho các giấy phép cần thiết mà họ đã không thực hiện.

 

Wixen cũng cáo buộc Spotify đã cố ý, cố tình lặp đi lặp lại việc sao chép những bài hát trên Internet cho cư dân Califonia. Ngoài ra, vụ kiện cũng đi kèm lời đề nghị giải quyết 43 triệu USD trong vụ kiện tập thể về chủ sở hữu tác quyền âm nhạc giữa Ferrick với Spotify và Wixen, tiếp tục cáo buộc Spotify đã không bồi thường thỏa đáng cho Wixen hoặc các nhạc sĩ mà Wixen đại diện.

 

Bên nguyên đơn tuyên bố: “trong khi Spotify đã trở thành một công ty trị giá nhiều tỷ USD, các nhà soạn nhạc và xuất bản nhạc của họ như Wixen đã không được trả công một cách công bằng và hợp pháp trong thành công của Spotify. Nhiều trường hợp Spotify đã sử dụng nhạc của họ mà không có giấy phép và cũng không thực hiện bồi thường cho hành động đó”.

58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
17 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
15 Tháng Năm 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
15 Tháng Năm 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
15 Tháng Năm 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.