Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD

04 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 15965)
Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD
Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 01/2018, Spotify hiện đang phải đối mặt với vụ kiện 1.6 tỷ USD từ nhà sản xuất âm nhạc Wixen Music, đại diện cho các nghệ sĩ như Tom Petty, Missy Elliot, Stevie Nicks và Neil Young. Vụ kiện được đệ trình ngày 29/12/2017, cáo buộc Spotify vi phạm bản quyền do đang sử dụng hàng nghìn bài hát mà không có giấy phép thích hợp.

 

Trước khi Spotify ra mắt tại Mỹ, công ty đã ký hợp đồng với các hãng thu âm lớn để có được bản quyền thích hợp đối với bản quyền các bài hát. Tuy nhiên, vụ kiện cáo buộc Spotify không có được quyền tương đương cho các sáng tác. Theo thông tin từ vụ kiện, Spotify đã kiếm được 1 tỷ USD từ việc kinh doanh nhạc dựa vào các nhà soạn nhạc và nhà xuất bản âm nhạc mà Sopify sử dụng. Trong đó có nhiều trường hợp, Sopify phải trả tiền cho các giấy phép cần thiết mà họ đã không thực hiện.

 

Wixen cũng cáo buộc Spotify đã cố ý, cố tình lặp đi lặp lại việc sao chép những bài hát trên Internet cho cư dân Califonia. Ngoài ra, vụ kiện cũng đi kèm lời đề nghị giải quyết 43 triệu USD trong vụ kiện tập thể về chủ sở hữu tác quyền âm nhạc giữa Ferrick với Spotify và Wixen, tiếp tục cáo buộc Spotify đã không bồi thường thỏa đáng cho Wixen hoặc các nhạc sĩ mà Wixen đại diện.

 

Bên nguyên đơn tuyên bố: “trong khi Spotify đã trở thành một công ty trị giá nhiều tỷ USD, các nhà soạn nhạc và xuất bản nhạc của họ như Wixen đã không được trả công một cách công bằng và hợp pháp trong thành công của Spotify. Nhiều trường hợp Spotify đã sử dụng nhạc của họ mà không có giấy phép và cũng không thực hiện bồi thường cho hành động đó”.

58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.