Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD

04 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16176)
Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD
Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 01/2018, Spotify hiện đang phải đối mặt với vụ kiện 1.6 tỷ USD từ nhà sản xuất âm nhạc Wixen Music, đại diện cho các nghệ sĩ như Tom Petty, Missy Elliot, Stevie Nicks và Neil Young. Vụ kiện được đệ trình ngày 29/12/2017, cáo buộc Spotify vi phạm bản quyền do đang sử dụng hàng nghìn bài hát mà không có giấy phép thích hợp.

 

Trước khi Spotify ra mắt tại Mỹ, công ty đã ký hợp đồng với các hãng thu âm lớn để có được bản quyền thích hợp đối với bản quyền các bài hát. Tuy nhiên, vụ kiện cáo buộc Spotify không có được quyền tương đương cho các sáng tác. Theo thông tin từ vụ kiện, Spotify đã kiếm được 1 tỷ USD từ việc kinh doanh nhạc dựa vào các nhà soạn nhạc và nhà xuất bản âm nhạc mà Sopify sử dụng. Trong đó có nhiều trường hợp, Sopify phải trả tiền cho các giấy phép cần thiết mà họ đã không thực hiện.

 

Wixen cũng cáo buộc Spotify đã cố ý, cố tình lặp đi lặp lại việc sao chép những bài hát trên Internet cho cư dân Califonia. Ngoài ra, vụ kiện cũng đi kèm lời đề nghị giải quyết 43 triệu USD trong vụ kiện tập thể về chủ sở hữu tác quyền âm nhạc giữa Ferrick với Spotify và Wixen, tiếp tục cáo buộc Spotify đã không bồi thường thỏa đáng cho Wixen hoặc các nhạc sĩ mà Wixen đại diện.

 

Bên nguyên đơn tuyên bố: “trong khi Spotify đã trở thành một công ty trị giá nhiều tỷ USD, các nhà soạn nhạc và xuất bản nhạc của họ như Wixen đã không được trả công một cách công bằng và hợp pháp trong thành công của Spotify. Nhiều trường hợp Spotify đã sử dụng nhạc của họ mà không có giấy phép và cũng không thực hiện bồi thường cho hành động đó”.

58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.