Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD

04 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16210)
Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD
Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 01/2018, Spotify hiện đang phải đối mặt với vụ kiện 1.6 tỷ USD từ nhà sản xuất âm nhạc Wixen Music, đại diện cho các nghệ sĩ như Tom Petty, Missy Elliot, Stevie Nicks và Neil Young. Vụ kiện được đệ trình ngày 29/12/2017, cáo buộc Spotify vi phạm bản quyền do đang sử dụng hàng nghìn bài hát mà không có giấy phép thích hợp.

 

Trước khi Spotify ra mắt tại Mỹ, công ty đã ký hợp đồng với các hãng thu âm lớn để có được bản quyền thích hợp đối với bản quyền các bài hát. Tuy nhiên, vụ kiện cáo buộc Spotify không có được quyền tương đương cho các sáng tác. Theo thông tin từ vụ kiện, Spotify đã kiếm được 1 tỷ USD từ việc kinh doanh nhạc dựa vào các nhà soạn nhạc và nhà xuất bản âm nhạc mà Sopify sử dụng. Trong đó có nhiều trường hợp, Sopify phải trả tiền cho các giấy phép cần thiết mà họ đã không thực hiện.

 

Wixen cũng cáo buộc Spotify đã cố ý, cố tình lặp đi lặp lại việc sao chép những bài hát trên Internet cho cư dân Califonia. Ngoài ra, vụ kiện cũng đi kèm lời đề nghị giải quyết 43 triệu USD trong vụ kiện tập thể về chủ sở hữu tác quyền âm nhạc giữa Ferrick với Spotify và Wixen, tiếp tục cáo buộc Spotify đã không bồi thường thỏa đáng cho Wixen hoặc các nhạc sĩ mà Wixen đại diện.

 

Bên nguyên đơn tuyên bố: “trong khi Spotify đã trở thành một công ty trị giá nhiều tỷ USD, các nhà soạn nhạc và xuất bản nhạc của họ như Wixen đã không được trả công một cách công bằng và hợp pháp trong thành công của Spotify. Nhiều trường hợp Spotify đã sử dụng nhạc của họ mà không có giấy phép và cũng không thực hiện bồi thường cho hành động đó”.

58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua điều tra luận tội Trump, với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo bài đăng của CEO Jack Dorsey, mạng xã hội Twitter sẽ bắt đầu cấm mọi quảng cáo có liên quan đến chính trị và bầu cử trên toàn thế giới, từ ngày 22/11/2019.
02 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp mọi sự chỉ trích, báo cáo tài chính cho thấy, cả doanh thu, lợi nhuận và số người dùng các nền tảng của Facebook đều tăng.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Forbes 30 unter 30 Summit, Uber đã giới thiệu concept máy bay không người lái mới để vận chuyển đơn hàng đồ ăn tới cho mọi người.
01 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp doanh thu từ iPhone sụt giảm, Apple vẫn có quý doanh thu cao nhất từ trước đến nay, đánh bại mọi dự đoán của các nhà phân tích.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã công bố báo cáo tài chính Q3/2019, bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2019.