Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể Để Thoát Khỏi Oracle

03 Tháng Giêng 201812:26 SA(Xem: 15303)
Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể Để Thoát Khỏi Oracle
Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể

Từ lâu, Amazon và Saleforce đã tìm kiếm các giải pháp thay thế cho công nghệ của Oracle. Đến khoảng đầu tháng 01/2018, 2 công ty tuyên bố đã đạt được những tiến bộ đáng kể.

 

Theo The Information, Salesforce đang phát triển giải pháp thay thế cho cơ sở dữ liệu của Oracle, trong khi Amazon đang hướng về công nghệ mã nguồn mở gọi là NoSQL. Nếu Amazon và Salesforce có thể tách ra khỏi Oracle, điều đó sẽ là bằng chứng cho thấy các doanh nghiệp lớn khác cũng có thể làm điều tương tự.

 

Công nghệ cơ sở dữ liệu của Oracle và ngôn ngữ lập trình Java đã trở thành tiêu chuẩn thị trường trong nhiều ngành công nghiệp kể từ thập niên 90, là một trong những cơ sở dữ liệu đầu tiên hỗ trợ công nghệ "http" trực tuyến. Nhưng khi nhiều doanh nghiệp tìm cách di chuyển dữ liệu lên đám mây, dịch vụ Web của Amazon đã trở thành lựa chọn phổ biến nhất. Trong khi đó, từ lâu Amazon đã có mâu thuẫn với Oracle, sự cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa 2 công ty, cùng với sự thù ghét của Larry Ellison, ông chủ của Oracle, đối với dịch vụ Amazon Web Service, càng làm cho căng thẳng leo thang

 

Salesforce cũng là mục tiêu tấn công của Oracle. 2 công ty đã công khai cạnh tranh từ năm 2015 để trở thành người đầu tiên đạt được 10 tỷ USD doanh thu từ phần mềm doanh nghiệp đám mây. Oracle, Amazon và Salesforce hiện đều từ chối đưa ra bình luận.

53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.