Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể Để Thoát Khỏi Oracle

03 Tháng Giêng 201812:26 SA(Xem: 15183)
Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể Để Thoát Khỏi Oracle
Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể

Từ lâu, Amazon và Saleforce đã tìm kiếm các giải pháp thay thế cho công nghệ của Oracle. Đến khoảng đầu tháng 01/2018, 2 công ty tuyên bố đã đạt được những tiến bộ đáng kể.

 

Theo The Information, Salesforce đang phát triển giải pháp thay thế cho cơ sở dữ liệu của Oracle, trong khi Amazon đang hướng về công nghệ mã nguồn mở gọi là NoSQL. Nếu Amazon và Salesforce có thể tách ra khỏi Oracle, điều đó sẽ là bằng chứng cho thấy các doanh nghiệp lớn khác cũng có thể làm điều tương tự.

 

Công nghệ cơ sở dữ liệu của Oracle và ngôn ngữ lập trình Java đã trở thành tiêu chuẩn thị trường trong nhiều ngành công nghiệp kể từ thập niên 90, là một trong những cơ sở dữ liệu đầu tiên hỗ trợ công nghệ "http" trực tuyến. Nhưng khi nhiều doanh nghiệp tìm cách di chuyển dữ liệu lên đám mây, dịch vụ Web của Amazon đã trở thành lựa chọn phổ biến nhất. Trong khi đó, từ lâu Amazon đã có mâu thuẫn với Oracle, sự cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa 2 công ty, cùng với sự thù ghét của Larry Ellison, ông chủ của Oracle, đối với dịch vụ Amazon Web Service, càng làm cho căng thẳng leo thang

 

Salesforce cũng là mục tiêu tấn công của Oracle. 2 công ty đã công khai cạnh tranh từ năm 2015 để trở thành người đầu tiên đạt được 10 tỷ USD doanh thu từ phần mềm doanh nghiệp đám mây. Oracle, Amazon và Salesforce hiện đều từ chối đưa ra bình luận.

53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.