Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể Để Thoát Khỏi Oracle

03 Tháng Giêng 201812:26 SA(Xem: 15733)
Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể Để Thoát Khỏi Oracle
Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể

Từ lâu, Amazon và Saleforce đã tìm kiếm các giải pháp thay thế cho công nghệ của Oracle. Đến khoảng đầu tháng 01/2018, 2 công ty tuyên bố đã đạt được những tiến bộ đáng kể.

 

Theo The Information, Salesforce đang phát triển giải pháp thay thế cho cơ sở dữ liệu của Oracle, trong khi Amazon đang hướng về công nghệ mã nguồn mở gọi là NoSQL. Nếu Amazon và Salesforce có thể tách ra khỏi Oracle, điều đó sẽ là bằng chứng cho thấy các doanh nghiệp lớn khác cũng có thể làm điều tương tự.

 

Công nghệ cơ sở dữ liệu của Oracle và ngôn ngữ lập trình Java đã trở thành tiêu chuẩn thị trường trong nhiều ngành công nghiệp kể từ thập niên 90, là một trong những cơ sở dữ liệu đầu tiên hỗ trợ công nghệ "http" trực tuyến. Nhưng khi nhiều doanh nghiệp tìm cách di chuyển dữ liệu lên đám mây, dịch vụ Web của Amazon đã trở thành lựa chọn phổ biến nhất. Trong khi đó, từ lâu Amazon đã có mâu thuẫn với Oracle, sự cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa 2 công ty, cùng với sự thù ghét của Larry Ellison, ông chủ của Oracle, đối với dịch vụ Amazon Web Service, càng làm cho căng thẳng leo thang

 

Salesforce cũng là mục tiêu tấn công của Oracle. 2 công ty đã công khai cạnh tranh từ năm 2015 để trở thành người đầu tiên đạt được 10 tỷ USD doanh thu từ phần mềm doanh nghiệp đám mây. Oracle, Amazon và Salesforce hiện đều từ chối đưa ra bình luận.

53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.