Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể Để Thoát Khỏi Oracle

03 Tháng Giêng 201812:26 SA(Xem: 15744)
Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể Để Thoát Khỏi Oracle
Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể

Từ lâu, Amazon và Saleforce đã tìm kiếm các giải pháp thay thế cho công nghệ của Oracle. Đến khoảng đầu tháng 01/2018, 2 công ty tuyên bố đã đạt được những tiến bộ đáng kể.

 

Theo The Information, Salesforce đang phát triển giải pháp thay thế cho cơ sở dữ liệu của Oracle, trong khi Amazon đang hướng về công nghệ mã nguồn mở gọi là NoSQL. Nếu Amazon và Salesforce có thể tách ra khỏi Oracle, điều đó sẽ là bằng chứng cho thấy các doanh nghiệp lớn khác cũng có thể làm điều tương tự.

 

Công nghệ cơ sở dữ liệu của Oracle và ngôn ngữ lập trình Java đã trở thành tiêu chuẩn thị trường trong nhiều ngành công nghiệp kể từ thập niên 90, là một trong những cơ sở dữ liệu đầu tiên hỗ trợ công nghệ "http" trực tuyến. Nhưng khi nhiều doanh nghiệp tìm cách di chuyển dữ liệu lên đám mây, dịch vụ Web của Amazon đã trở thành lựa chọn phổ biến nhất. Trong khi đó, từ lâu Amazon đã có mâu thuẫn với Oracle, sự cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa 2 công ty, cùng với sự thù ghét của Larry Ellison, ông chủ của Oracle, đối với dịch vụ Amazon Web Service, càng làm cho căng thẳng leo thang

 

Salesforce cũng là mục tiêu tấn công của Oracle. 2 công ty đã công khai cạnh tranh từ năm 2015 để trở thành người đầu tiên đạt được 10 tỷ USD doanh thu từ phần mềm doanh nghiệp đám mây. Oracle, Amazon và Salesforce hiện đều từ chối đưa ra bình luận.

53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.