Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể Để Thoát Khỏi Oracle

03 Tháng Giêng 201812:26 SA(Xem: 15243)
Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể Để Thoát Khỏi Oracle
Amazon và Saleforce Tuyên Bố Đã Đạt Được Những Tiến Bộ Đáng Kể

Từ lâu, Amazon và Saleforce đã tìm kiếm các giải pháp thay thế cho công nghệ của Oracle. Đến khoảng đầu tháng 01/2018, 2 công ty tuyên bố đã đạt được những tiến bộ đáng kể.

 

Theo The Information, Salesforce đang phát triển giải pháp thay thế cho cơ sở dữ liệu của Oracle, trong khi Amazon đang hướng về công nghệ mã nguồn mở gọi là NoSQL. Nếu Amazon và Salesforce có thể tách ra khỏi Oracle, điều đó sẽ là bằng chứng cho thấy các doanh nghiệp lớn khác cũng có thể làm điều tương tự.

 

Công nghệ cơ sở dữ liệu của Oracle và ngôn ngữ lập trình Java đã trở thành tiêu chuẩn thị trường trong nhiều ngành công nghiệp kể từ thập niên 90, là một trong những cơ sở dữ liệu đầu tiên hỗ trợ công nghệ "http" trực tuyến. Nhưng khi nhiều doanh nghiệp tìm cách di chuyển dữ liệu lên đám mây, dịch vụ Web của Amazon đã trở thành lựa chọn phổ biến nhất. Trong khi đó, từ lâu Amazon đã có mâu thuẫn với Oracle, sự cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa 2 công ty, cùng với sự thù ghét của Larry Ellison, ông chủ của Oracle, đối với dịch vụ Amazon Web Service, càng làm cho căng thẳng leo thang

 

Salesforce cũng là mục tiêu tấn công của Oracle. 2 công ty đã công khai cạnh tranh từ năm 2015 để trở thành người đầu tiên đạt được 10 tỷ USD doanh thu từ phần mềm doanh nghiệp đám mây. Oracle, Amazon và Salesforce hiện đều từ chối đưa ra bình luận.

53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.