Google Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Android Go Giá Chỉ 32 USD

03 Tháng Giêng 201812:40 SA(Xem: 16605)
Google Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Android Go Giá Chỉ 32 USD
Google Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Android Go Giá Chỉ 32 USD

Khoảng đầu tháng 01/2018, Google đã hợp tác cùng nhà sản xuất Micromax ở Ấn Độ để phát triển một chiếc smartphone Android Go với mức giá rất rẻ.

 

Android Go là một phiên bản rút gọn của hệ điều hành Android Oreo và thích hợp để sử dụng cho các máy có cấu hình thấp. Chiếc smartphone mới sẽ có giá chỉ 32 USD, và được phát hành vào cuối tháng 01/2018. Ngoài ra, một số nhà sản xuất ở Ấn Độ như Intex, Lava và Karbonn cũng đang trong quá trình sản xuất điện thoại Android Go.

 

Những thiết bị Android Go sẽ được hướng đến các đối tượng là người dùng có thu nhập thấp và muốn nâng cấp từ những điện thọại cơ bản tại Ấn Độ. Hiện các nhà sản xuất chỉ còn sở hữu 15% thị phần, đã giảm từ con số 50% của 2 năm trước đó, do sự cạnh tranh quá gay gắt từ các thương hiệu đến từ Trung Quốc. Theo trang GSMArena, hơn 50% điện thoại bán ra tại Ấn Độ hiện đều có giá dưới 32 USD, bao gồm cả điện thoại cơ bản và smartphone, các máy Android Go có mức giá phù hợp với thị trường và sở hữu lợi thế nhờ danh tiếng của Google.

 

Google cho biết, hệ điều hành Android Go có thể hoạt động tốt trên những thiết bị có RAM 1GB, hay thậm chí là 512MB, và bộ nhớ trong 8GB. Hiện các nhà sản xuất như Qualcomm và MediaTek cũng đang trong quá trình tốt ưu hóa những sản phẩm chip để đạt được hiệu năng tốt nhất cho Android Go.

515Vote
42Vote
310Vote
211Vote
18Vote
3.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.