Google Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Android Go Giá Chỉ 32 USD

03 Tháng Giêng 201812:40 SA(Xem: 16896)
Google Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Android Go Giá Chỉ 32 USD
Google Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Android Go Giá Chỉ 32 USD

Khoảng đầu tháng 01/2018, Google đã hợp tác cùng nhà sản xuất Micromax ở Ấn Độ để phát triển một chiếc smartphone Android Go với mức giá rất rẻ.

 

Android Go là một phiên bản rút gọn của hệ điều hành Android Oreo và thích hợp để sử dụng cho các máy có cấu hình thấp. Chiếc smartphone mới sẽ có giá chỉ 32 USD, và được phát hành vào cuối tháng 01/2018. Ngoài ra, một số nhà sản xuất ở Ấn Độ như Intex, Lava và Karbonn cũng đang trong quá trình sản xuất điện thoại Android Go.

 

Những thiết bị Android Go sẽ được hướng đến các đối tượng là người dùng có thu nhập thấp và muốn nâng cấp từ những điện thọại cơ bản tại Ấn Độ. Hiện các nhà sản xuất chỉ còn sở hữu 15% thị phần, đã giảm từ con số 50% của 2 năm trước đó, do sự cạnh tranh quá gay gắt từ các thương hiệu đến từ Trung Quốc. Theo trang GSMArena, hơn 50% điện thoại bán ra tại Ấn Độ hiện đều có giá dưới 32 USD, bao gồm cả điện thoại cơ bản và smartphone, các máy Android Go có mức giá phù hợp với thị trường và sở hữu lợi thế nhờ danh tiếng của Google.

 

Google cho biết, hệ điều hành Android Go có thể hoạt động tốt trên những thiết bị có RAM 1GB, hay thậm chí là 512MB, và bộ nhớ trong 8GB. Hiện các nhà sản xuất như Qualcomm và MediaTek cũng đang trong quá trình tốt ưu hóa những sản phẩm chip để đạt được hiệu năng tốt nhất cho Android Go.

515Vote
42Vote
310Vote
211Vote
18Vote
3.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.