Google Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Android Go Giá Chỉ 32 USD

03 Tháng Giêng 201812:40 SA(Xem: 16488)
Google Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Android Go Giá Chỉ 32 USD
Google Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Android Go Giá Chỉ 32 USD

Khoảng đầu tháng 01/2018, Google đã hợp tác cùng nhà sản xuất Micromax ở Ấn Độ để phát triển một chiếc smartphone Android Go với mức giá rất rẻ.

 

Android Go là một phiên bản rút gọn của hệ điều hành Android Oreo và thích hợp để sử dụng cho các máy có cấu hình thấp. Chiếc smartphone mới sẽ có giá chỉ 32 USD, và được phát hành vào cuối tháng 01/2018. Ngoài ra, một số nhà sản xuất ở Ấn Độ như Intex, Lava và Karbonn cũng đang trong quá trình sản xuất điện thoại Android Go.

 

Những thiết bị Android Go sẽ được hướng đến các đối tượng là người dùng có thu nhập thấp và muốn nâng cấp từ những điện thọại cơ bản tại Ấn Độ. Hiện các nhà sản xuất chỉ còn sở hữu 15% thị phần, đã giảm từ con số 50% của 2 năm trước đó, do sự cạnh tranh quá gay gắt từ các thương hiệu đến từ Trung Quốc. Theo trang GSMArena, hơn 50% điện thoại bán ra tại Ấn Độ hiện đều có giá dưới 32 USD, bao gồm cả điện thoại cơ bản và smartphone, các máy Android Go có mức giá phù hợp với thị trường và sở hữu lợi thế nhờ danh tiếng của Google.

 

Google cho biết, hệ điều hành Android Go có thể hoạt động tốt trên những thiết bị có RAM 1GB, hay thậm chí là 512MB, và bộ nhớ trong 8GB. Hiện các nhà sản xuất như Qualcomm và MediaTek cũng đang trong quá trình tốt ưu hóa những sản phẩm chip để đạt được hiệu năng tốt nhất cho Android Go.

515Vote
42Vote
310Vote
211Vote
18Vote
3.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.