Google Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Android Go Giá Chỉ 32 USD

03 Tháng Giêng 201812:40 SA(Xem: 16472)
Google Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Android Go Giá Chỉ 32 USD
Google Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Android Go Giá Chỉ 32 USD

Khoảng đầu tháng 01/2018, Google đã hợp tác cùng nhà sản xuất Micromax ở Ấn Độ để phát triển một chiếc smartphone Android Go với mức giá rất rẻ.

 

Android Go là một phiên bản rút gọn của hệ điều hành Android Oreo và thích hợp để sử dụng cho các máy có cấu hình thấp. Chiếc smartphone mới sẽ có giá chỉ 32 USD, và được phát hành vào cuối tháng 01/2018. Ngoài ra, một số nhà sản xuất ở Ấn Độ như Intex, Lava và Karbonn cũng đang trong quá trình sản xuất điện thoại Android Go.

 

Những thiết bị Android Go sẽ được hướng đến các đối tượng là người dùng có thu nhập thấp và muốn nâng cấp từ những điện thọại cơ bản tại Ấn Độ. Hiện các nhà sản xuất chỉ còn sở hữu 15% thị phần, đã giảm từ con số 50% của 2 năm trước đó, do sự cạnh tranh quá gay gắt từ các thương hiệu đến từ Trung Quốc. Theo trang GSMArena, hơn 50% điện thoại bán ra tại Ấn Độ hiện đều có giá dưới 32 USD, bao gồm cả điện thoại cơ bản và smartphone, các máy Android Go có mức giá phù hợp với thị trường và sở hữu lợi thế nhờ danh tiếng của Google.

 

Google cho biết, hệ điều hành Android Go có thể hoạt động tốt trên những thiết bị có RAM 1GB, hay thậm chí là 512MB, và bộ nhớ trong 8GB. Hiện các nhà sản xuất như Qualcomm và MediaTek cũng đang trong quá trình tốt ưu hóa những sản phẩm chip để đạt được hiệu năng tốt nhất cho Android Go.

515Vote
42Vote
310Vote
211Vote
18Vote
3.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.