Samsung Dự Kiến Sẽ Tăng 73% Lợi Nhuận Hoạt Động Trong Q4/2017

03 Tháng Giêng 20181:07 SA(Xem: 15128)
Samsung Dự Kiến Sẽ Tăng 73% Lợi Nhuận Hoạt Động Trong Q4/2017
Samsung Dự Kiến Sẽ Tăng 73% Lợi Nhuận Hoạt Động Trong Q4-2017

Năm 2017 có thể được xem là 1 năm thành công với Samsung, công ty đã công bố lợi nhuận kỷ lục trong 2 quý. Samsung đang hướng đến một năm đạt kỷ lục về lợi nhuận. Các nhà phân tích thị trường dự đoán Samsung sẽ đạt được lợi nhuận hoạt động khoảng 15 tỷ USD trong Q4/2017. Nếu dự đoán là chính xác, con số đã tăng 73% so với cùng kỳ năm 2016.

 

Dự đoán dựa trên một cuộc khảo sát do Yonhap Infomax thực hiện với 19 nhà môi giới. Theo đó, bộ phận chip của Samsung có khả năng sẽ đóng góp lớn nhất cho thành công của Samsung trong Q4/2017. Nhiều nhà phân tích có uy tín đã điều chỉnh dự đoán đối với hoạt động kinh doanh của Samsung trong quý cuối cùng của năm 2017. Morgan Stanley đã cắt giảm khuyến nghị đối với Samsung khi giá cả NAND bắt đầu đảo chiều và nhu cầu chip nhớ sắp chạm đỉnh.

 

Một số công ty đầu tư đã cắt giảm dự báo lợi nhuận hoạt động trong Q4/2017 đối với Samsung thêm 5%, xuống còn 14.5 tỷ USD. 6 công ty đầu tư đã cắt giảm ước tính của họ trong 4 tuần. Một số chuyên gia vẫn lạc quan về triển vọng của Samsung trong Q4/2017. Hanwha Investment & Securities dự đoán rằng lợi nhuận của công ty có thể sẽ thấp hơn mong đợi do vấn đề chi phí, nhưng hoạt động kinh doanh của công ty vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Samsung hiện vẫn chưa chính thức công bố tình hình tài chính trong Q4/2017 và mục tiêu của hãng trong nửa đầu năm 2018.

57Vote
40Vote
37Vote
24Vote
12Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.