Dòng TV OLED 2018 Của LG Sẽ Hỗ Trợ HFR Và Chip A9

04 Tháng Giêng 201812:55 SA(Xem: 18399)
Dòng TV OLED 2018 Của LG Sẽ Hỗ Trợ HFR Và Chip A9
Dòng TV OLED 2018 Của LG Sẽ Hỗ Trợ HFR Và Chip A9

Khoảng đầu tháng 01/2018, LG công bố những thông tin đầu tiên về thế hệ TV OLED 2018, hứa hẹn sẽ không chỉ cải thiện chất lượng hình ảnh mà còn có những tính năng thông minh để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nổi bật trong thế hệ TV mới là chip xử lý hình ảnh Alpha 9, cho phép trình chiếu những nội dung theo chuẩn HFR 120 hình/giây so với tiêu chuẩn 24 hình/giây hiện nay. Cùng với đó là sự góp mặt của nền tảng trí thông minh nhân tạo ThinQ do LG phát triển dựa trên Google Assistant.

 

Thế hệ TV LG OLED 2018 sẽ bao gồm các dòng B8, C8, E8 và W8 với các tuỳ chọn kích thước từ 55 inch đến 77 inch. Trong đó, chip xử lý hình ảnh Alpha 9, gọi tắt là α9 hay A9, sẽ được tích hợp trên 3 dòng cao cấp nhất là C8, E8 và W8. Dòng B8 sẽ sử dụng chip xử lý thấp hơn, với một số hạn chế về tính năng nâng cao.

 

Theo LG, một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt của chip A9 là quy trình khử nhiễu với 4 bước, gấp đôi so với phương pháp thông thường. Thuật toán được cải tiến cho phép khử nhiễu với mức độ hiệu quả cao hơn, cải thiện chất lượng hình ảnh và độ mượt của những vùng chuyển màu. A9 cũng sẽ cho phép TV OLED 2018 hỗ trợ nội dung HFR được quay ở tốc độ lên đến 120 hình/giây, con số rất ấn tượng khi xét tốc độ khung hình tiêu chuẩn của phim ảnh hiện nay là 24 hình/giây. Hiện nội dung được quay theo chuẩn HFR là tương đối khiêm tốn, nổi bật nhất có lẽ là bộ phim The Hobbit của đạo diễn Peter Jackson, nhưng không thể phủ nhận nó hứa hẹn sẽ là một trào lưu trong tương lai.

 

Dòng TV OLED 2018 của LG vẫn sẽ tiếp tục được tích hợp tính năng 4K Cinema HDR, hỗ trợ 4 định dạng HDR phổ biến là Dolby Vision, HDR10, HLG và Advanced HDR của Technicolor. Riêng Advanced HDR sẽ được bổ sung thông qua cập nhật phần mềm sau khi sản phẩm đã được bán ra thị trường. Dolby Atmos cũng sẽ tiếp tục góp mặt trên TV OLED LG, mang đến trải nghiệm âm thanh giả lập 360 độ cho người xem.

 

Về tính năng thông minh, LG hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng về trải nghiệm khi tích hợp nền tảng AI ThinQ vào TV. ThinQ sẽ cho phép người dùng có thể điều khiển mọi thứ của TV bằng giọng nói. Nó cũng có thể đóng vai trò là trung tâm của ngôi nhà thông minh và giúp truy cập những thiết bị thông minh khác như máy lạnh, đèn, loa,... thông qua Wifi và Bluetooth.

552Vote
41Vote
39Vote
210Vote
13Vote
4.275
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.