Dòng TV OLED 2018 Của LG Sẽ Hỗ Trợ HFR Và Chip A9

04 Tháng Giêng 201812:55 SA(Xem: 18488)
Dòng TV OLED 2018 Của LG Sẽ Hỗ Trợ HFR Và Chip A9
Dòng TV OLED 2018 Của LG Sẽ Hỗ Trợ HFR Và Chip A9

Khoảng đầu tháng 01/2018, LG công bố những thông tin đầu tiên về thế hệ TV OLED 2018, hứa hẹn sẽ không chỉ cải thiện chất lượng hình ảnh mà còn có những tính năng thông minh để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nổi bật trong thế hệ TV mới là chip xử lý hình ảnh Alpha 9, cho phép trình chiếu những nội dung theo chuẩn HFR 120 hình/giây so với tiêu chuẩn 24 hình/giây hiện nay. Cùng với đó là sự góp mặt của nền tảng trí thông minh nhân tạo ThinQ do LG phát triển dựa trên Google Assistant.

 

Thế hệ TV LG OLED 2018 sẽ bao gồm các dòng B8, C8, E8 và W8 với các tuỳ chọn kích thước từ 55 inch đến 77 inch. Trong đó, chip xử lý hình ảnh Alpha 9, gọi tắt là α9 hay A9, sẽ được tích hợp trên 3 dòng cao cấp nhất là C8, E8 và W8. Dòng B8 sẽ sử dụng chip xử lý thấp hơn, với một số hạn chế về tính năng nâng cao.

 

Theo LG, một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt của chip A9 là quy trình khử nhiễu với 4 bước, gấp đôi so với phương pháp thông thường. Thuật toán được cải tiến cho phép khử nhiễu với mức độ hiệu quả cao hơn, cải thiện chất lượng hình ảnh và độ mượt của những vùng chuyển màu. A9 cũng sẽ cho phép TV OLED 2018 hỗ trợ nội dung HFR được quay ở tốc độ lên đến 120 hình/giây, con số rất ấn tượng khi xét tốc độ khung hình tiêu chuẩn của phim ảnh hiện nay là 24 hình/giây. Hiện nội dung được quay theo chuẩn HFR là tương đối khiêm tốn, nổi bật nhất có lẽ là bộ phim The Hobbit của đạo diễn Peter Jackson, nhưng không thể phủ nhận nó hứa hẹn sẽ là một trào lưu trong tương lai.

 

Dòng TV OLED 2018 của LG vẫn sẽ tiếp tục được tích hợp tính năng 4K Cinema HDR, hỗ trợ 4 định dạng HDR phổ biến là Dolby Vision, HDR10, HLG và Advanced HDR của Technicolor. Riêng Advanced HDR sẽ được bổ sung thông qua cập nhật phần mềm sau khi sản phẩm đã được bán ra thị trường. Dolby Atmos cũng sẽ tiếp tục góp mặt trên TV OLED LG, mang đến trải nghiệm âm thanh giả lập 360 độ cho người xem.

 

Về tính năng thông minh, LG hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng về trải nghiệm khi tích hợp nền tảng AI ThinQ vào TV. ThinQ sẽ cho phép người dùng có thể điều khiển mọi thứ của TV bằng giọng nói. Nó cũng có thể đóng vai trò là trung tâm của ngôi nhà thông minh và giúp truy cập những thiết bị thông minh khác như máy lạnh, đèn, loa,... thông qua Wifi và Bluetooth.

552Vote
41Vote
39Vote
210Vote
13Vote
4.275
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.