Dòng TV OLED 2018 Của LG Sẽ Hỗ Trợ HFR Và Chip A9

04 Tháng Giêng 201812:55 SA(Xem: 18547)
Dòng TV OLED 2018 Của LG Sẽ Hỗ Trợ HFR Và Chip A9
Dòng TV OLED 2018 Của LG Sẽ Hỗ Trợ HFR Và Chip A9

Khoảng đầu tháng 01/2018, LG công bố những thông tin đầu tiên về thế hệ TV OLED 2018, hứa hẹn sẽ không chỉ cải thiện chất lượng hình ảnh mà còn có những tính năng thông minh để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nổi bật trong thế hệ TV mới là chip xử lý hình ảnh Alpha 9, cho phép trình chiếu những nội dung theo chuẩn HFR 120 hình/giây so với tiêu chuẩn 24 hình/giây hiện nay. Cùng với đó là sự góp mặt của nền tảng trí thông minh nhân tạo ThinQ do LG phát triển dựa trên Google Assistant.

 

Thế hệ TV LG OLED 2018 sẽ bao gồm các dòng B8, C8, E8 và W8 với các tuỳ chọn kích thước từ 55 inch đến 77 inch. Trong đó, chip xử lý hình ảnh Alpha 9, gọi tắt là α9 hay A9, sẽ được tích hợp trên 3 dòng cao cấp nhất là C8, E8 và W8. Dòng B8 sẽ sử dụng chip xử lý thấp hơn, với một số hạn chế về tính năng nâng cao.

 

Theo LG, một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt của chip A9 là quy trình khử nhiễu với 4 bước, gấp đôi so với phương pháp thông thường. Thuật toán được cải tiến cho phép khử nhiễu với mức độ hiệu quả cao hơn, cải thiện chất lượng hình ảnh và độ mượt của những vùng chuyển màu. A9 cũng sẽ cho phép TV OLED 2018 hỗ trợ nội dung HFR được quay ở tốc độ lên đến 120 hình/giây, con số rất ấn tượng khi xét tốc độ khung hình tiêu chuẩn của phim ảnh hiện nay là 24 hình/giây. Hiện nội dung được quay theo chuẩn HFR là tương đối khiêm tốn, nổi bật nhất có lẽ là bộ phim The Hobbit của đạo diễn Peter Jackson, nhưng không thể phủ nhận nó hứa hẹn sẽ là một trào lưu trong tương lai.

 

Dòng TV OLED 2018 của LG vẫn sẽ tiếp tục được tích hợp tính năng 4K Cinema HDR, hỗ trợ 4 định dạng HDR phổ biến là Dolby Vision, HDR10, HLG và Advanced HDR của Technicolor. Riêng Advanced HDR sẽ được bổ sung thông qua cập nhật phần mềm sau khi sản phẩm đã được bán ra thị trường. Dolby Atmos cũng sẽ tiếp tục góp mặt trên TV OLED LG, mang đến trải nghiệm âm thanh giả lập 360 độ cho người xem.

 

Về tính năng thông minh, LG hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng về trải nghiệm khi tích hợp nền tảng AI ThinQ vào TV. ThinQ sẽ cho phép người dùng có thể điều khiển mọi thứ của TV bằng giọng nói. Nó cũng có thể đóng vai trò là trung tâm của ngôi nhà thông minh và giúp truy cập những thiết bị thông minh khác như máy lạnh, đèn, loa,... thông qua Wifi và Bluetooth.

552Vote
41Vote
39Vote
210Vote
13Vote
4.275
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.