Dòng TV OLED 2018 Của LG Sẽ Hỗ Trợ HFR Và Chip A9

04 Tháng Giêng 201812:55 SA(Xem: 18718)
Dòng TV OLED 2018 Của LG Sẽ Hỗ Trợ HFR Và Chip A9
Dòng TV OLED 2018 Của LG Sẽ Hỗ Trợ HFR Và Chip A9

Khoảng đầu tháng 01/2018, LG công bố những thông tin đầu tiên về thế hệ TV OLED 2018, hứa hẹn sẽ không chỉ cải thiện chất lượng hình ảnh mà còn có những tính năng thông minh để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nổi bật trong thế hệ TV mới là chip xử lý hình ảnh Alpha 9, cho phép trình chiếu những nội dung theo chuẩn HFR 120 hình/giây so với tiêu chuẩn 24 hình/giây hiện nay. Cùng với đó là sự góp mặt của nền tảng trí thông minh nhân tạo ThinQ do LG phát triển dựa trên Google Assistant.

 

Thế hệ TV LG OLED 2018 sẽ bao gồm các dòng B8, C8, E8 và W8 với các tuỳ chọn kích thước từ 55 inch đến 77 inch. Trong đó, chip xử lý hình ảnh Alpha 9, gọi tắt là α9 hay A9, sẽ được tích hợp trên 3 dòng cao cấp nhất là C8, E8 và W8. Dòng B8 sẽ sử dụng chip xử lý thấp hơn, với một số hạn chế về tính năng nâng cao.

 

Theo LG, một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt của chip A9 là quy trình khử nhiễu với 4 bước, gấp đôi so với phương pháp thông thường. Thuật toán được cải tiến cho phép khử nhiễu với mức độ hiệu quả cao hơn, cải thiện chất lượng hình ảnh và độ mượt của những vùng chuyển màu. A9 cũng sẽ cho phép TV OLED 2018 hỗ trợ nội dung HFR được quay ở tốc độ lên đến 120 hình/giây, con số rất ấn tượng khi xét tốc độ khung hình tiêu chuẩn của phim ảnh hiện nay là 24 hình/giây. Hiện nội dung được quay theo chuẩn HFR là tương đối khiêm tốn, nổi bật nhất có lẽ là bộ phim The Hobbit của đạo diễn Peter Jackson, nhưng không thể phủ nhận nó hứa hẹn sẽ là một trào lưu trong tương lai.

 

Dòng TV OLED 2018 của LG vẫn sẽ tiếp tục được tích hợp tính năng 4K Cinema HDR, hỗ trợ 4 định dạng HDR phổ biến là Dolby Vision, HDR10, HLG và Advanced HDR của Technicolor. Riêng Advanced HDR sẽ được bổ sung thông qua cập nhật phần mềm sau khi sản phẩm đã được bán ra thị trường. Dolby Atmos cũng sẽ tiếp tục góp mặt trên TV OLED LG, mang đến trải nghiệm âm thanh giả lập 360 độ cho người xem.

 

Về tính năng thông minh, LG hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng về trải nghiệm khi tích hợp nền tảng AI ThinQ vào TV. ThinQ sẽ cho phép người dùng có thể điều khiển mọi thứ của TV bằng giọng nói. Nó cũng có thể đóng vai trò là trung tâm của ngôi nhà thông minh và giúp truy cập những thiết bị thông minh khác như máy lạnh, đèn, loa,... thông qua Wifi và Bluetooth.

552Vote
41Vote
39Vote
210Vote
13Vote
4.275
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.