Apple Xác Nhận Tất Cả Dòng Máy Mac Và iOS Đều Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre

05 Tháng Giêng 201812:39 SA(Xem: 16213)
Apple Xác Nhận Tất Cả Dòng Máy Mac Và iOS Đều Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre
Apple Xác Nhận Tất Cả Dòng Máy Mac Và iOS Đều Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre

Khoảng đầu tháng 01/2018, Meltdown và Spectre hiện đang là 2 lỗ hổng bảo mật trên vi xử lý nghiêm trọng nhất, ảnh hưởng đến CPU của Intel, AMD và thậm chí là chip ARM dành cho di động. Apple cũng đã xác nhận tất cả máy Mac và thiết bị iOS đều bị ảnh hưởng bởi 2 lỗ hổng.

 

Công ty cho biết: “Tất cả các hệ thống Mac và thiết bị iOS đều bị ảnh hưởng, nhưng chưa có người dùng nào bị xâm phạm. Vì để khai thác lỗ hổng, cần phải cài một ứng dụng độc hại lên Mac hoặc iOS, nên chúng tôi khuyên người dùng chỉ nên tải phần mềm từ các nguồn đáng tin cậy như App Store”.​

 

Apple là một trong những hãng công nghệ lớn cuối cùng thừa nhận bị ảnh hưởng bởi Meltdown và Spectre. Tuy nhiên, thông tin cũng không quá bất ngờ, vì các sản phẩm của Apple cũng sử dụng chip từ Intel, và chip Apple A cũng dựa trên nền tảng ARM.

 

Apple cho biết đã làm giảm thiểu tác động của Meltdown với các bản vá cho iOS (bản 11.2), macOS (bản 10.13.2) và tvOS (bản 11.2). Hãng cũng sẽ phát hành các bản vá cho trình duyệt Safari để chống lại Spectre, lỗ hổng có tầm ảnh hưởng rộng hơn vì khai thác bộ nhớ trên trên kernel của chip Intel, AMD và ARM; trong khi Meltdown chỉ ảnh hưởng đến chip của Intel. Ngoài ra, hãng cũng xác nhận Apple Watch không bị ảnh hưởng bởi Meltdown.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch