Apple Xác Nhận Tất Cả Dòng Máy Mac Và iOS Đều Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre

05 Tháng Giêng 201812:39 SA(Xem: 16238)
Apple Xác Nhận Tất Cả Dòng Máy Mac Và iOS Đều Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre
Apple Xác Nhận Tất Cả Dòng Máy Mac Và iOS Đều Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre

Khoảng đầu tháng 01/2018, Meltdown và Spectre hiện đang là 2 lỗ hổng bảo mật trên vi xử lý nghiêm trọng nhất, ảnh hưởng đến CPU của Intel, AMD và thậm chí là chip ARM dành cho di động. Apple cũng đã xác nhận tất cả máy Mac và thiết bị iOS đều bị ảnh hưởng bởi 2 lỗ hổng.

 

Công ty cho biết: “Tất cả các hệ thống Mac và thiết bị iOS đều bị ảnh hưởng, nhưng chưa có người dùng nào bị xâm phạm. Vì để khai thác lỗ hổng, cần phải cài một ứng dụng độc hại lên Mac hoặc iOS, nên chúng tôi khuyên người dùng chỉ nên tải phần mềm từ các nguồn đáng tin cậy như App Store”.​

 

Apple là một trong những hãng công nghệ lớn cuối cùng thừa nhận bị ảnh hưởng bởi Meltdown và Spectre. Tuy nhiên, thông tin cũng không quá bất ngờ, vì các sản phẩm của Apple cũng sử dụng chip từ Intel, và chip Apple A cũng dựa trên nền tảng ARM.

 

Apple cho biết đã làm giảm thiểu tác động của Meltdown với các bản vá cho iOS (bản 11.2), macOS (bản 10.13.2) và tvOS (bản 11.2). Hãng cũng sẽ phát hành các bản vá cho trình duyệt Safari để chống lại Spectre, lỗ hổng có tầm ảnh hưởng rộng hơn vì khai thác bộ nhớ trên trên kernel của chip Intel, AMD và ARM; trong khi Meltdown chỉ ảnh hưởng đến chip của Intel. Ngoài ra, hãng cũng xác nhận Apple Watch không bị ảnh hưởng bởi Meltdown.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).