Apple Xác Nhận Tất Cả Dòng Máy Mac Và iOS Đều Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre

05 Tháng Giêng 201812:39 SA(Xem: 16354)
Apple Xác Nhận Tất Cả Dòng Máy Mac Và iOS Đều Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre
Apple Xác Nhận Tất Cả Dòng Máy Mac Và iOS Đều Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre

Khoảng đầu tháng 01/2018, Meltdown và Spectre hiện đang là 2 lỗ hổng bảo mật trên vi xử lý nghiêm trọng nhất, ảnh hưởng đến CPU của Intel, AMD và thậm chí là chip ARM dành cho di động. Apple cũng đã xác nhận tất cả máy Mac và thiết bị iOS đều bị ảnh hưởng bởi 2 lỗ hổng.

 

Công ty cho biết: “Tất cả các hệ thống Mac và thiết bị iOS đều bị ảnh hưởng, nhưng chưa có người dùng nào bị xâm phạm. Vì để khai thác lỗ hổng, cần phải cài một ứng dụng độc hại lên Mac hoặc iOS, nên chúng tôi khuyên người dùng chỉ nên tải phần mềm từ các nguồn đáng tin cậy như App Store”.​

 

Apple là một trong những hãng công nghệ lớn cuối cùng thừa nhận bị ảnh hưởng bởi Meltdown và Spectre. Tuy nhiên, thông tin cũng không quá bất ngờ, vì các sản phẩm của Apple cũng sử dụng chip từ Intel, và chip Apple A cũng dựa trên nền tảng ARM.

 

Apple cho biết đã làm giảm thiểu tác động của Meltdown với các bản vá cho iOS (bản 11.2), macOS (bản 10.13.2) và tvOS (bản 11.2). Hãng cũng sẽ phát hành các bản vá cho trình duyệt Safari để chống lại Spectre, lỗ hổng có tầm ảnh hưởng rộng hơn vì khai thác bộ nhớ trên trên kernel của chip Intel, AMD và ARM; trong khi Meltdown chỉ ảnh hưởng đến chip của Intel. Ngoài ra, hãng cũng xác nhận Apple Watch không bị ảnh hưởng bởi Meltdown.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.