Apple Xác Nhận Tất Cả Dòng Máy Mac Và iOS Đều Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre

05 Tháng Giêng 201812:39 SA(Xem: 16572)
Apple Xác Nhận Tất Cả Dòng Máy Mac Và iOS Đều Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre
Apple Xác Nhận Tất Cả Dòng Máy Mac Và iOS Đều Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre

Khoảng đầu tháng 01/2018, Meltdown và Spectre hiện đang là 2 lỗ hổng bảo mật trên vi xử lý nghiêm trọng nhất, ảnh hưởng đến CPU của Intel, AMD và thậm chí là chip ARM dành cho di động. Apple cũng đã xác nhận tất cả máy Mac và thiết bị iOS đều bị ảnh hưởng bởi 2 lỗ hổng.

 

Công ty cho biết: “Tất cả các hệ thống Mac và thiết bị iOS đều bị ảnh hưởng, nhưng chưa có người dùng nào bị xâm phạm. Vì để khai thác lỗ hổng, cần phải cài một ứng dụng độc hại lên Mac hoặc iOS, nên chúng tôi khuyên người dùng chỉ nên tải phần mềm từ các nguồn đáng tin cậy như App Store”.​

 

Apple là một trong những hãng công nghệ lớn cuối cùng thừa nhận bị ảnh hưởng bởi Meltdown và Spectre. Tuy nhiên, thông tin cũng không quá bất ngờ, vì các sản phẩm của Apple cũng sử dụng chip từ Intel, và chip Apple A cũng dựa trên nền tảng ARM.

 

Apple cho biết đã làm giảm thiểu tác động của Meltdown với các bản vá cho iOS (bản 11.2), macOS (bản 10.13.2) và tvOS (bản 11.2). Hãng cũng sẽ phát hành các bản vá cho trình duyệt Safari để chống lại Spectre, lỗ hổng có tầm ảnh hưởng rộng hơn vì khai thác bộ nhớ trên trên kernel của chip Intel, AMD và ARM; trong khi Meltdown chỉ ảnh hưởng đến chip của Intel. Ngoài ra, hãng cũng xác nhận Apple Watch không bị ảnh hưởng bởi Meltdown.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.