Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre

05 Tháng Giêng 201812:45 SA(Xem: 15472)
Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre
Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre

Khoảng đầu tháng 01/2018, ngoài việc phát hành hàng loạt bản cập nhật dành cho nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows, Microsoft cũng đã nâng cấp 2 trình duyệt Edge và Internet Explorer nhằm tăng cường bảo mật và hạn chế các hậu quả do vấn đề lỗ hổng Meltdown và Spectre gây ra.

 

Theo Microsoft, những lỗ hổng bảo mật trầm trọng đã được phát hiện có thể tạo điều kiện cho những kẻ có ý đồ xấu khai thác và lấy đi mật mã của người dùng thông qua việc chạy JavaScript code trên trình duyệt. Công ty cho biết: “ Thông qua bản cập nhật, chúng tôi đã tác động và làm thay đổi hành vi của Microsoft Edge và Internet Explorer 11 để làm giảm đi khả năng bị khai thác thông tin trong trình duyệt bằng những cuộc tấn công vào lỗ hổng bảo mật”

 

Để khắc phục sự cố, Microsoft đã loại bỏ SharedArrayBuffer từ Microsoft Edge - một tính năng mới được bổ sung thêm vào bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update. Đồng thời, hãng cũng điều chỉnh độ phân giải của performance.now() từ 5 micro giây lên 20 micro giây trên cả 2 trình duyệt. Bản cập nhật bảo mật mới cũng được phát hành đến Internet Explorer 11 dành cho Windows 7 & Windows 8.1.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.