Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre

05 Tháng Giêng 201812:45 SA(Xem: 15512)
Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre
Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre

Khoảng đầu tháng 01/2018, ngoài việc phát hành hàng loạt bản cập nhật dành cho nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows, Microsoft cũng đã nâng cấp 2 trình duyệt Edge và Internet Explorer nhằm tăng cường bảo mật và hạn chế các hậu quả do vấn đề lỗ hổng Meltdown và Spectre gây ra.

 

Theo Microsoft, những lỗ hổng bảo mật trầm trọng đã được phát hiện có thể tạo điều kiện cho những kẻ có ý đồ xấu khai thác và lấy đi mật mã của người dùng thông qua việc chạy JavaScript code trên trình duyệt. Công ty cho biết: “ Thông qua bản cập nhật, chúng tôi đã tác động và làm thay đổi hành vi của Microsoft Edge và Internet Explorer 11 để làm giảm đi khả năng bị khai thác thông tin trong trình duyệt bằng những cuộc tấn công vào lỗ hổng bảo mật”

 

Để khắc phục sự cố, Microsoft đã loại bỏ SharedArrayBuffer từ Microsoft Edge - một tính năng mới được bổ sung thêm vào bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update. Đồng thời, hãng cũng điều chỉnh độ phân giải của performance.now() từ 5 micro giây lên 20 micro giây trên cả 2 trình duyệt. Bản cập nhật bảo mật mới cũng được phát hành đến Internet Explorer 11 dành cho Windows 7 & Windows 8.1.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài