Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre

05 Tháng Giêng 201812:45 SA(Xem: 15556)
Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre
Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre

Khoảng đầu tháng 01/2018, ngoài việc phát hành hàng loạt bản cập nhật dành cho nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows, Microsoft cũng đã nâng cấp 2 trình duyệt Edge và Internet Explorer nhằm tăng cường bảo mật và hạn chế các hậu quả do vấn đề lỗ hổng Meltdown và Spectre gây ra.

 

Theo Microsoft, những lỗ hổng bảo mật trầm trọng đã được phát hiện có thể tạo điều kiện cho những kẻ có ý đồ xấu khai thác và lấy đi mật mã của người dùng thông qua việc chạy JavaScript code trên trình duyệt. Công ty cho biết: “ Thông qua bản cập nhật, chúng tôi đã tác động và làm thay đổi hành vi của Microsoft Edge và Internet Explorer 11 để làm giảm đi khả năng bị khai thác thông tin trong trình duyệt bằng những cuộc tấn công vào lỗ hổng bảo mật”

 

Để khắc phục sự cố, Microsoft đã loại bỏ SharedArrayBuffer từ Microsoft Edge - một tính năng mới được bổ sung thêm vào bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update. Đồng thời, hãng cũng điều chỉnh độ phân giải của performance.now() từ 5 micro giây lên 20 micro giây trên cả 2 trình duyệt. Bản cập nhật bảo mật mới cũng được phát hành đến Internet Explorer 11 dành cho Windows 7 & Windows 8.1.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.
09 Tháng Ba 2020
Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.
09 Tháng Ba 2020
Giám đốc điều hành cảng vụ New York/New Jersey Rick Cotton đã được xác nhận dương tính với coronavirus (Covid-19) và đang tự cách ly tại nhà riêng.
09 Tháng Ba 2020
Italy (Ý) đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus đã lên đến hơn 9,000.
09 Tháng Ba 2020
Hai trường học ở thành phố Sydney, Úc đã đóng cửa hôm thứ Hai (09/03/2020) sau khi ba học sinh dương tính với coronavirus
09 Tháng Ba 2020
Một số ngôi sao phát nổ trong chuyển động chậm.