Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre

05 Tháng Giêng 201812:45 SA(Xem: 15623)
Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre
Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre

Khoảng đầu tháng 01/2018, ngoài việc phát hành hàng loạt bản cập nhật dành cho nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows, Microsoft cũng đã nâng cấp 2 trình duyệt Edge và Internet Explorer nhằm tăng cường bảo mật và hạn chế các hậu quả do vấn đề lỗ hổng Meltdown và Spectre gây ra.

 

Theo Microsoft, những lỗ hổng bảo mật trầm trọng đã được phát hiện có thể tạo điều kiện cho những kẻ có ý đồ xấu khai thác và lấy đi mật mã của người dùng thông qua việc chạy JavaScript code trên trình duyệt. Công ty cho biết: “ Thông qua bản cập nhật, chúng tôi đã tác động và làm thay đổi hành vi của Microsoft Edge và Internet Explorer 11 để làm giảm đi khả năng bị khai thác thông tin trong trình duyệt bằng những cuộc tấn công vào lỗ hổng bảo mật”

 

Để khắc phục sự cố, Microsoft đã loại bỏ SharedArrayBuffer từ Microsoft Edge - một tính năng mới được bổ sung thêm vào bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update. Đồng thời, hãng cũng điều chỉnh độ phân giải của performance.now() từ 5 micro giây lên 20 micro giây trên cả 2 trình duyệt. Bản cập nhật bảo mật mới cũng được phát hành đến Internet Explorer 11 dành cho Windows 7 & Windows 8.1.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.