Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre

05 Tháng Giêng 201812:45 SA(Xem: 16088)
Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre
Edge Và Internet Explorer Được Nâng Cấp Để Chống Lại Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre

Khoảng đầu tháng 01/2018, ngoài việc phát hành hàng loạt bản cập nhật dành cho nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows, Microsoft cũng đã nâng cấp 2 trình duyệt Edge và Internet Explorer nhằm tăng cường bảo mật và hạn chế các hậu quả do vấn đề lỗ hổng Meltdown và Spectre gây ra.

 

Theo Microsoft, những lỗ hổng bảo mật trầm trọng đã được phát hiện có thể tạo điều kiện cho những kẻ có ý đồ xấu khai thác và lấy đi mật mã của người dùng thông qua việc chạy JavaScript code trên trình duyệt. Công ty cho biết: “ Thông qua bản cập nhật, chúng tôi đã tác động và làm thay đổi hành vi của Microsoft Edge và Internet Explorer 11 để làm giảm đi khả năng bị khai thác thông tin trong trình duyệt bằng những cuộc tấn công vào lỗ hổng bảo mật”

 

Để khắc phục sự cố, Microsoft đã loại bỏ SharedArrayBuffer từ Microsoft Edge - một tính năng mới được bổ sung thêm vào bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update. Đồng thời, hãng cũng điều chỉnh độ phân giải của performance.now() từ 5 micro giây lên 20 micro giây trên cả 2 trình duyệt. Bản cập nhật bảo mật mới cũng được phát hành đến Internet Explorer 11 dành cho Windows 7 & Windows 8.1.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.