Samsung Công Bố Thông Tin Về Exynos 9810

05 Tháng Giêng 20181:10 SA(Xem: 19407)
Samsung Công Bố Thông Tin Về Exynos 9810
Samsung Công Bố Thông Tin Về Exynos 9810

Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung đã công bố chi tiết các thông tin về vi xử lý cao cấp nhất của hãng là Exynos 9810. Dự kiến, đây sẽ là chip được trang bị trên bộ đôi flagship Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.

 

Đầu tiên, Exynos 9810 sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm, bao gồm 4 nhân tốc độ cao và 4 nhân tiết kiệm pin. Trong đó, các nhân tốc độ cao sẽ có xung nhịp 2.9GHz, giúp thiết bị có hiệu năng đơn nhân cao hơn 2 lần và hiệu năng đa nhân cao hơn 40% so với Exynos 8895. Vi xử lý mới cũng sẽ mang đến khả năng học các thói quen của người dùng dựa trên trí thông minh nhân tạo AI nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng và cải tiến bảo mật. Theo Samsung, các thiết bị được trang bị vi xử lý Exynos 9810 sẽ có khả năng nhận dạng chính xác từng người trong ảnh để có thể tìm kiếm hoặc phân loại nhanh.

 

Ngoài ra, Exynos 9810 còn hỗ trợ quét 3D gương mặt của người dùng thông qua cảm biến chiều sâu. Khả năng nhận dạng 3D sẽ sử dụng cả phần cứng và phần mềm, và cho phép bộ lọc có thể học được những biến đổi trên gương mặt của người dùng. Điều này sẽ cũng giúp cải thiện yếu tố bảo mật bảo mật khi sử dụng tính năng mở khóa bằng gương mặt. Cùng với đó, để gia tăng thêm độ an toàn, chip Exynos 9810 cũng đi kèm một vi xử lý bảo mật riêng.

 

Exynos 9810 sẽ đi kèm modem mạng LTE Cat.18 với tốc độ download tối đa 1.2Gbps và tốc độ upload có thể lên đến 200 Mbps, sẽ giúp việc xem video 4K và 360 độ mượt mà hơn. Exynos 9810 sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh chụp được từ camera. Bộ xử lý hình ảnh đi kèm sẽ giúp cải thiện khả năng ổn định hình ảnh và video. Chip mới của Samsung còn giúp thiết bị có thể giảm noise, xóa phông tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng và quay film 4K ở 120fps. Samsung cho biết, Exynos 9810 hiện đang trong quá trình sản xuất hàng loạt và sẽ được trưng bày tại triển lãm CES 2018, diễn ra trong tháng 01/2018.

527Vote
41Vote
37Vote
29Vote
117Vote
3.261
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.