Samsung Công Bố Thông Tin Về Exynos 9810

05 Tháng Giêng 20181:10 SA(Xem: 20004)
Samsung Công Bố Thông Tin Về Exynos 9810
Samsung Công Bố Thông Tin Về Exynos 9810

Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung đã công bố chi tiết các thông tin về vi xử lý cao cấp nhất của hãng là Exynos 9810. Dự kiến, đây sẽ là chip được trang bị trên bộ đôi flagship Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.

 

Đầu tiên, Exynos 9810 sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm, bao gồm 4 nhân tốc độ cao và 4 nhân tiết kiệm pin. Trong đó, các nhân tốc độ cao sẽ có xung nhịp 2.9GHz, giúp thiết bị có hiệu năng đơn nhân cao hơn 2 lần và hiệu năng đa nhân cao hơn 40% so với Exynos 8895. Vi xử lý mới cũng sẽ mang đến khả năng học các thói quen của người dùng dựa trên trí thông minh nhân tạo AI nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng và cải tiến bảo mật. Theo Samsung, các thiết bị được trang bị vi xử lý Exynos 9810 sẽ có khả năng nhận dạng chính xác từng người trong ảnh để có thể tìm kiếm hoặc phân loại nhanh.

 

Ngoài ra, Exynos 9810 còn hỗ trợ quét 3D gương mặt của người dùng thông qua cảm biến chiều sâu. Khả năng nhận dạng 3D sẽ sử dụng cả phần cứng và phần mềm, và cho phép bộ lọc có thể học được những biến đổi trên gương mặt của người dùng. Điều này sẽ cũng giúp cải thiện yếu tố bảo mật bảo mật khi sử dụng tính năng mở khóa bằng gương mặt. Cùng với đó, để gia tăng thêm độ an toàn, chip Exynos 9810 cũng đi kèm một vi xử lý bảo mật riêng.

 

Exynos 9810 sẽ đi kèm modem mạng LTE Cat.18 với tốc độ download tối đa 1.2Gbps và tốc độ upload có thể lên đến 200 Mbps, sẽ giúp việc xem video 4K và 360 độ mượt mà hơn. Exynos 9810 sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh chụp được từ camera. Bộ xử lý hình ảnh đi kèm sẽ giúp cải thiện khả năng ổn định hình ảnh và video. Chip mới của Samsung còn giúp thiết bị có thể giảm noise, xóa phông tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng và quay film 4K ở 120fps. Samsung cho biết, Exynos 9810 hiện đang trong quá trình sản xuất hàng loạt và sẽ được trưng bày tại triển lãm CES 2018, diễn ra trong tháng 01/2018.

527Vote
41Vote
37Vote
29Vote
117Vote
3.261
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.