Cựu CEO Uber Travis Kalanick Lên Kế Hoạch Bán 1.4 Tỷ USD Cổ Phần Uber Cho SoftBank

05 Tháng Giêng 20181:29 SA(Xem: 15839)
Cựu CEO Uber Travis Kalanick Lên Kế Hoạch Bán 1.4 Tỷ USD Cổ Phần Uber Cho SoftBank
Cựu CEO Uber Travis Kalanick Lên Kế Hoạch Bán 1.4 Tỷ USD Cổ Phần Uber Cho SoftBank

Khoảng đầu tháng 01/2018, Travis Kalanick, nhà đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành Uber, đã quyết định sẽ bán 29% cổ phần Uber của mình cho tập đoàn SoftBank Nhật Bản. Sau khi thực hiện thương vụ, Travis Kalanick sẽ chính thức trở thành tỷ phú.

 

Được biết, Travis Kalanick sẽ thu về 1.4 tỷ USD từ thương vụ. Ngoài SoftBank, có một số nhà đầu tư khác cũng góp vốn để mua lại cổ phần Uber, nhưng không tiết lộ danh tính.

 

Travis Kalanick nắm giữ khoảng 10% cổ phần Uber và đã được đề nghị bán 50% số cổ phần nắm giữ. Tuy nhiên, một số quy định của thành viên hội đồng quản trị về số cổ phần tối đa được phép đấu thầu đã khiến cho Kalanick phải giảm số cổ phần bán ra xuống còn 29%.

 

Trong năm 2017, nhà đồng sáng lập và cựu CEO Travis Kalanick đã bị sức ép phải từ chức, do một loạt các scandal liên quan đến hoạt động của Uber và rất nhiều vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, ông vẫn có vị trí trong hội đồng quản trị và có sức ảnh hưởng tới công ty nhờ một số lượng lớn cổ phần nắm giữ. Thương vụ của SoftBank sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 01/2018. Khi đó, một số thay đổi trong hoạt động và quản lý của Uber khiến cho quyền lực của Travis Kalanick suy giảm sẽ bắt đầu có hiệu lực.

56Vote
41Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.