Cựu CEO Uber Travis Kalanick Lên Kế Hoạch Bán 1.4 Tỷ USD Cổ Phần Uber Cho SoftBank

05 Tháng Giêng 20181:29 SA(Xem: 15913)
Cựu CEO Uber Travis Kalanick Lên Kế Hoạch Bán 1.4 Tỷ USD Cổ Phần Uber Cho SoftBank
Cựu CEO Uber Travis Kalanick Lên Kế Hoạch Bán 1.4 Tỷ USD Cổ Phần Uber Cho SoftBank

Khoảng đầu tháng 01/2018, Travis Kalanick, nhà đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành Uber, đã quyết định sẽ bán 29% cổ phần Uber của mình cho tập đoàn SoftBank Nhật Bản. Sau khi thực hiện thương vụ, Travis Kalanick sẽ chính thức trở thành tỷ phú.

 

Được biết, Travis Kalanick sẽ thu về 1.4 tỷ USD từ thương vụ. Ngoài SoftBank, có một số nhà đầu tư khác cũng góp vốn để mua lại cổ phần Uber, nhưng không tiết lộ danh tính.

 

Travis Kalanick nắm giữ khoảng 10% cổ phần Uber và đã được đề nghị bán 50% số cổ phần nắm giữ. Tuy nhiên, một số quy định của thành viên hội đồng quản trị về số cổ phần tối đa được phép đấu thầu đã khiến cho Kalanick phải giảm số cổ phần bán ra xuống còn 29%.

 

Trong năm 2017, nhà đồng sáng lập và cựu CEO Travis Kalanick đã bị sức ép phải từ chức, do một loạt các scandal liên quan đến hoạt động của Uber và rất nhiều vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, ông vẫn có vị trí trong hội đồng quản trị và có sức ảnh hưởng tới công ty nhờ một số lượng lớn cổ phần nắm giữ. Thương vụ của SoftBank sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 01/2018. Khi đó, một số thay đổi trong hoạt động và quản lý của Uber khiến cho quyền lực của Travis Kalanick suy giảm sẽ bắt đầu có hiệu lực.

56Vote
41Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.