Cựu CEO Uber Travis Kalanick Lên Kế Hoạch Bán 1.4 Tỷ USD Cổ Phần Uber Cho SoftBank

05 Tháng Giêng 20181:29 SA(Xem: 16091)
Cựu CEO Uber Travis Kalanick Lên Kế Hoạch Bán 1.4 Tỷ USD Cổ Phần Uber Cho SoftBank
Cựu CEO Uber Travis Kalanick Lên Kế Hoạch Bán 1.4 Tỷ USD Cổ Phần Uber Cho SoftBank

Khoảng đầu tháng 01/2018, Travis Kalanick, nhà đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành Uber, đã quyết định sẽ bán 29% cổ phần Uber của mình cho tập đoàn SoftBank Nhật Bản. Sau khi thực hiện thương vụ, Travis Kalanick sẽ chính thức trở thành tỷ phú.

 

Được biết, Travis Kalanick sẽ thu về 1.4 tỷ USD từ thương vụ. Ngoài SoftBank, có một số nhà đầu tư khác cũng góp vốn để mua lại cổ phần Uber, nhưng không tiết lộ danh tính.

 

Travis Kalanick nắm giữ khoảng 10% cổ phần Uber và đã được đề nghị bán 50% số cổ phần nắm giữ. Tuy nhiên, một số quy định của thành viên hội đồng quản trị về số cổ phần tối đa được phép đấu thầu đã khiến cho Kalanick phải giảm số cổ phần bán ra xuống còn 29%.

 

Trong năm 2017, nhà đồng sáng lập và cựu CEO Travis Kalanick đã bị sức ép phải từ chức, do một loạt các scandal liên quan đến hoạt động của Uber và rất nhiều vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, ông vẫn có vị trí trong hội đồng quản trị và có sức ảnh hưởng tới công ty nhờ một số lượng lớn cổ phần nắm giữ. Thương vụ của SoftBank sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 01/2018. Khi đó, một số thay đổi trong hoạt động và quản lý của Uber khiến cho quyền lực của Travis Kalanick suy giảm sẽ bắt đầu có hiệu lực.

56Vote
41Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.