Cựu CEO Uber Travis Kalanick Lên Kế Hoạch Bán 1.4 Tỷ USD Cổ Phần Uber Cho SoftBank

05 Tháng Giêng 20181:29 SA(Xem: 15760)
Cựu CEO Uber Travis Kalanick Lên Kế Hoạch Bán 1.4 Tỷ USD Cổ Phần Uber Cho SoftBank
Cựu CEO Uber Travis Kalanick Lên Kế Hoạch Bán 1.4 Tỷ USD Cổ Phần Uber Cho SoftBank

Khoảng đầu tháng 01/2018, Travis Kalanick, nhà đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành Uber, đã quyết định sẽ bán 29% cổ phần Uber của mình cho tập đoàn SoftBank Nhật Bản. Sau khi thực hiện thương vụ, Travis Kalanick sẽ chính thức trở thành tỷ phú.

 

Được biết, Travis Kalanick sẽ thu về 1.4 tỷ USD từ thương vụ. Ngoài SoftBank, có một số nhà đầu tư khác cũng góp vốn để mua lại cổ phần Uber, nhưng không tiết lộ danh tính.

 

Travis Kalanick nắm giữ khoảng 10% cổ phần Uber và đã được đề nghị bán 50% số cổ phần nắm giữ. Tuy nhiên, một số quy định của thành viên hội đồng quản trị về số cổ phần tối đa được phép đấu thầu đã khiến cho Kalanick phải giảm số cổ phần bán ra xuống còn 29%.

 

Trong năm 2017, nhà đồng sáng lập và cựu CEO Travis Kalanick đã bị sức ép phải từ chức, do một loạt các scandal liên quan đến hoạt động của Uber và rất nhiều vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, ông vẫn có vị trí trong hội đồng quản trị và có sức ảnh hưởng tới công ty nhờ một số lượng lớn cổ phần nắm giữ. Thương vụ của SoftBank sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 01/2018. Khi đó, một số thay đổi trong hoạt động và quản lý của Uber khiến cho quyền lực của Travis Kalanick suy giảm sẽ bắt đầu có hiệu lực.

56Vote
41Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.