Hotspot Mới Của Karma Sẽ Miễn Phí Dữ Liệu LTE Khi Bạn Chia Sẻ Wi-Fi

27 Tháng Chín 20144:01 CH(Xem: 18492)
Hotspot Mới Của Karma Sẽ Miễn Phí Dữ Liệu LTE Khi Bạn Chia Sẻ Wi-Fi

Theo trang Chipworks, chip A8 20-nanomet trên iPhone 6 6 Plus của Apple được chế tạp bởi công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn của Đài Loan (TSMC). Trang này cũng đã phân tích các bộ phận khác nhau trong iPhone 6iPhone 6 Plus sau khi chúng được ra mắt.

Nếu như chip dùng trên iPhone 5S có kích thước 28 nanomet thì trên iPhone 66 Plus mới ra, chúng chỉ dài 20 nanomet. Theo TSMC, so với chip cũ trên iPhone 5S, tuy kích thước của A8 ngắn hơn nhưng chúng lại có tốc độ xử lý cao hơn nhiều và cũng tiết kiệm điện năng hơn.

blank
Chip A8

 

Thực tế, chip A7 trên iPhone 5S của Apple được sản xuất bởi Samsung. Nhưng A8 của iPhone 66 Plus lại do TSMC chế tạo. Động thái ngừng hợp tác với Samsung và chuyển sang hợp tác với TSMC này có thể là một trong những nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc của Apple vào đối thủ Samsung của mình. Sự thay đổi này cũng là một phần trong nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Apple, nhằm giảm bớt các vấn đề tiềm năng trong sản xuất.

Bên cạnh đó cũng có một số dự đoán rằng dù TSMC là công ty chế tạo ra chip 20-nanomet cho iPhone 66 Plus thì Apple vẫn chưa chấm dứt hợp tác hoàn toàn với Samsung. Và trong tương lai, các chip 14 nanomet của Samsung sẽ có mặt trong dòng các thiết bị iOS mới. Vậy là Apple sẽ có cả 2 nhà sản xuất chip cho các thiết bị của mình.

Theo tin do chính Apple cung cấp, chip A8 trên cặp đôi ‘Táo 6’ mới có tốc độ nhanh hơn 25% và hiệu suất đồ họa cao hơn 50% so với A7 trên iPhone 5S.

57Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.