Hotspot Mới Của Karma Sẽ Miễn Phí Dữ Liệu LTE Khi Bạn Chia Sẻ Wi-Fi

27 Tháng Chín 20144:01 CH(Xem: 18588)
Hotspot Mới Của Karma Sẽ Miễn Phí Dữ Liệu LTE Khi Bạn Chia Sẻ Wi-Fi

Theo trang Chipworks, chip A8 20-nanomet trên iPhone 6 6 Plus của Apple được chế tạp bởi công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn của Đài Loan (TSMC). Trang này cũng đã phân tích các bộ phận khác nhau trong iPhone 6iPhone 6 Plus sau khi chúng được ra mắt.

Nếu như chip dùng trên iPhone 5S có kích thước 28 nanomet thì trên iPhone 66 Plus mới ra, chúng chỉ dài 20 nanomet. Theo TSMC, so với chip cũ trên iPhone 5S, tuy kích thước của A8 ngắn hơn nhưng chúng lại có tốc độ xử lý cao hơn nhiều và cũng tiết kiệm điện năng hơn.

blank
Chip A8

 

Thực tế, chip A7 trên iPhone 5S của Apple được sản xuất bởi Samsung. Nhưng A8 của iPhone 66 Plus lại do TSMC chế tạo. Động thái ngừng hợp tác với Samsung và chuyển sang hợp tác với TSMC này có thể là một trong những nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc của Apple vào đối thủ Samsung của mình. Sự thay đổi này cũng là một phần trong nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Apple, nhằm giảm bớt các vấn đề tiềm năng trong sản xuất.

Bên cạnh đó cũng có một số dự đoán rằng dù TSMC là công ty chế tạo ra chip 20-nanomet cho iPhone 66 Plus thì Apple vẫn chưa chấm dứt hợp tác hoàn toàn với Samsung. Và trong tương lai, các chip 14 nanomet của Samsung sẽ có mặt trong dòng các thiết bị iOS mới. Vậy là Apple sẽ có cả 2 nhà sản xuất chip cho các thiết bị của mình.

Theo tin do chính Apple cung cấp, chip A8 trên cặp đôi ‘Táo 6’ mới có tốc độ nhanh hơn 25% và hiệu suất đồ họa cao hơn 50% so với A7 trên iPhone 5S.

57Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).