Samsung Ra Mắt TV QLED 85 Inch Q9S

08 Tháng Giêng 201812:36 SA(Xem: 22731)
Samsung Ra Mắt TV QLED 85 Inch Q9S
Samsung Ra Mắt TV QLED 85 Inch Q9S

Khoảng đầu tháng 01/2018, đại diện của Samsung Electronics đã tiết lộ hãng sẽ ra mắt mẫu TV QLED 85 inch mới Q9S, có tích hợp trí tuệ nhân tạo AI để biến những video có độ phân giải thấp hơn như 4K, HD... sang chất lượng 8K tại sự kiện CES 2018.

 

Được biết, dòng TV cao cấp mới của Samsung sẽ tự động điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và sử dụng bộ lọc quang học nhằm cải thiện độ phân giải của những video có chất lượng thấp. Để đạt được thành tựu mới, Samsung đã phải thu thập, nghiên cứu nguồn cơ sở dữ liệu khổng lồ lên đến hàng triệu video, và sản phẩm của hãng sẽ tự học và trở nên tốt hơn theo thời gian sử dụng. Ngoài ra, Samsung cũng khẳng định quá trình chuyển đổi độ phân giải sẽ không gây ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị trong video gốc.

 

Không chỉ cải thiện mạnh mẽ về chất lượng hình ảnh, công nghệ mới của Samsung còn tự động tối ưu hóa về mặt âm thanh. Chẳng hạn như trong các chương trình thể thao trực tiếp thì âm thanh cổ vũ của khán giả sẽ được tăng lên giúp không khí trở nên chân thực và sống động hơn; hay đối với các chương trình ca nhạc, âm thanh của các nghệ sĩ trên sân khấu lại được tập trung tối ưu hơn.

 

Samsung cũng đã chỉ ra một số mặt hạn chế của công nghệ 8K hiện hành, trong đó nổi bật nhất là sự thiếu hụt trầm trọng các nội dung sẵn có ở độ phân giải cao cấp. Tuy nhiên, hãng vẫn tự tin nhận định công nghệ mới sẽ sớm vượt qua những trở ngại.

 

Mẫu TV mới của Samsung có kích thước 85 inch, và sẽ chính thức bán ra vào 6 tháng cuối năm 2018, hiện chưa có thông tin về mức giá. Một số nguồn tin còn cho biết Samsung sẽ công bố thêm TV Micro LED 150 inch đầu tiên của hãng tại sự kiện CES 2018.

583Vote
42Vote
311Vote
29Vote
16Vote
4.3111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.