Samsung Ra Mắt TV QLED 85 Inch Q9S

08 Tháng Giêng 201812:36 SA(Xem: 22561)
Samsung Ra Mắt TV QLED 85 Inch Q9S
Samsung Ra Mắt TV QLED 85 Inch Q9S

Khoảng đầu tháng 01/2018, đại diện của Samsung Electronics đã tiết lộ hãng sẽ ra mắt mẫu TV QLED 85 inch mới Q9S, có tích hợp trí tuệ nhân tạo AI để biến những video có độ phân giải thấp hơn như 4K, HD... sang chất lượng 8K tại sự kiện CES 2018.

 

Được biết, dòng TV cao cấp mới của Samsung sẽ tự động điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và sử dụng bộ lọc quang học nhằm cải thiện độ phân giải của những video có chất lượng thấp. Để đạt được thành tựu mới, Samsung đã phải thu thập, nghiên cứu nguồn cơ sở dữ liệu khổng lồ lên đến hàng triệu video, và sản phẩm của hãng sẽ tự học và trở nên tốt hơn theo thời gian sử dụng. Ngoài ra, Samsung cũng khẳng định quá trình chuyển đổi độ phân giải sẽ không gây ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị trong video gốc.

 

Không chỉ cải thiện mạnh mẽ về chất lượng hình ảnh, công nghệ mới của Samsung còn tự động tối ưu hóa về mặt âm thanh. Chẳng hạn như trong các chương trình thể thao trực tiếp thì âm thanh cổ vũ của khán giả sẽ được tăng lên giúp không khí trở nên chân thực và sống động hơn; hay đối với các chương trình ca nhạc, âm thanh của các nghệ sĩ trên sân khấu lại được tập trung tối ưu hơn.

 

Samsung cũng đã chỉ ra một số mặt hạn chế của công nghệ 8K hiện hành, trong đó nổi bật nhất là sự thiếu hụt trầm trọng các nội dung sẵn có ở độ phân giải cao cấp. Tuy nhiên, hãng vẫn tự tin nhận định công nghệ mới sẽ sớm vượt qua những trở ngại.

 

Mẫu TV mới của Samsung có kích thước 85 inch, và sẽ chính thức bán ra vào 6 tháng cuối năm 2018, hiện chưa có thông tin về mức giá. Một số nguồn tin còn cho biết Samsung sẽ công bố thêm TV Micro LED 150 inch đầu tiên của hãng tại sự kiện CES 2018.

583Vote
42Vote
311Vote
29Vote
16Vote
4.3111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.