Samsung Ra Mắt TV QLED 85 Inch Q9S

08 Tháng Giêng 201812:36 SA(Xem: 23165)
Samsung Ra Mắt TV QLED 85 Inch Q9S
Samsung Ra Mắt TV QLED 85 Inch Q9S

Khoảng đầu tháng 01/2018, đại diện của Samsung Electronics đã tiết lộ hãng sẽ ra mắt mẫu TV QLED 85 inch mới Q9S, có tích hợp trí tuệ nhân tạo AI để biến những video có độ phân giải thấp hơn như 4K, HD... sang chất lượng 8K tại sự kiện CES 2018.

 

Được biết, dòng TV cao cấp mới của Samsung sẽ tự động điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và sử dụng bộ lọc quang học nhằm cải thiện độ phân giải của những video có chất lượng thấp. Để đạt được thành tựu mới, Samsung đã phải thu thập, nghiên cứu nguồn cơ sở dữ liệu khổng lồ lên đến hàng triệu video, và sản phẩm của hãng sẽ tự học và trở nên tốt hơn theo thời gian sử dụng. Ngoài ra, Samsung cũng khẳng định quá trình chuyển đổi độ phân giải sẽ không gây ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị trong video gốc.

 

Không chỉ cải thiện mạnh mẽ về chất lượng hình ảnh, công nghệ mới của Samsung còn tự động tối ưu hóa về mặt âm thanh. Chẳng hạn như trong các chương trình thể thao trực tiếp thì âm thanh cổ vũ của khán giả sẽ được tăng lên giúp không khí trở nên chân thực và sống động hơn; hay đối với các chương trình ca nhạc, âm thanh của các nghệ sĩ trên sân khấu lại được tập trung tối ưu hơn.

 

Samsung cũng đã chỉ ra một số mặt hạn chế của công nghệ 8K hiện hành, trong đó nổi bật nhất là sự thiếu hụt trầm trọng các nội dung sẵn có ở độ phân giải cao cấp. Tuy nhiên, hãng vẫn tự tin nhận định công nghệ mới sẽ sớm vượt qua những trở ngại.

 

Mẫu TV mới của Samsung có kích thước 85 inch, và sẽ chính thức bán ra vào 6 tháng cuối năm 2018, hiện chưa có thông tin về mức giá. Một số nguồn tin còn cho biết Samsung sẽ công bố thêm TV Micro LED 150 inch đầu tiên của hãng tại sự kiện CES 2018.

584Vote
42Vote
311Vote
29Vote
16Vote
4.3112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.