Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop

08 Tháng Giêng 20181:17 SA(Xem: 18403)
Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop
Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop

Khoảng đầu tháng 01/2018, tại triễn lãm CES 2018, Intel và AMD hợp tác ra mắt loạt vi xử lý Core i dòng H thế hệ thứ 8, được thiết kế dành cho các laptop hiệu năng cao, các chip Core i dòng H sẽ sử dụng nhân CPU Intel kết hợp với GPU AMD Radeon Vega M.

 

Intel cho biết, nhờ tích hợp CPU và GPU vào cùng một chip, bộ xử lý dòng H sẽ giúp tối ưu không gian bên trong laptop, cho phép các nhà sản xuất có thể trang bị pin dung lượng lớn hơn. Trước đây, CPU dòng H của Intel thường được sử dụng kết hợp với bộ xử lý đồ hoạ GeForce của Nvidia, nhưng với việc tích hợp sẵn GPU Vega, có vẻ như nó không cần thiết nữa.

 

Về CPU, Intel vẫn sử dụng loại tiêu chuẩn của Core i thế hệ 8, với thiết lập 4 nhân/8 luồng với nhiều mức xung nhịp. Người dùng cũng sẽ có tuỳ chọn Core i7 và Core i5. Intel cũng có 2 tuỳ chọn GPU tích hợp là Vega M GH và Vega M GL. Xét về hiệu năng, Vega GH sẽ mạnh hơn 1.13 lần so với GeForce 1060 Max-Q, còn Vega GL sẽ mạnh hơn khoảng 1.4 lần GTX 1050 tuỳ theo tác vụ.

 

Hiện cả Intel và AMD vẫn chưa công bố sản phẩm laptop cụ thể sẽ sử dụng loạt chip xử lý mới, nhưng nhìn chung, CES 2018 chỉ mới khởi động và sẽ còn nhiều điều mới mẻ thú vị hơn đang chờ đợi.

55Vote
414Vote
321Vote
22Vote
10Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.