Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop

08 Tháng Giêng 20181:17 SA(Xem: 18162)
Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop
Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop

Khoảng đầu tháng 01/2018, tại triễn lãm CES 2018, Intel và AMD hợp tác ra mắt loạt vi xử lý Core i dòng H thế hệ thứ 8, được thiết kế dành cho các laptop hiệu năng cao, các chip Core i dòng H sẽ sử dụng nhân CPU Intel kết hợp với GPU AMD Radeon Vega M.

 

Intel cho biết, nhờ tích hợp CPU và GPU vào cùng một chip, bộ xử lý dòng H sẽ giúp tối ưu không gian bên trong laptop, cho phép các nhà sản xuất có thể trang bị pin dung lượng lớn hơn. Trước đây, CPU dòng H của Intel thường được sử dụng kết hợp với bộ xử lý đồ hoạ GeForce của Nvidia, nhưng với việc tích hợp sẵn GPU Vega, có vẻ như nó không cần thiết nữa.

 

Về CPU, Intel vẫn sử dụng loại tiêu chuẩn của Core i thế hệ 8, với thiết lập 4 nhân/8 luồng với nhiều mức xung nhịp. Người dùng cũng sẽ có tuỳ chọn Core i7 và Core i5. Intel cũng có 2 tuỳ chọn GPU tích hợp là Vega M GH và Vega M GL. Xét về hiệu năng, Vega GH sẽ mạnh hơn 1.13 lần so với GeForce 1060 Max-Q, còn Vega GL sẽ mạnh hơn khoảng 1.4 lần GTX 1050 tuỳ theo tác vụ.

 

Hiện cả Intel và AMD vẫn chưa công bố sản phẩm laptop cụ thể sẽ sử dụng loạt chip xử lý mới, nhưng nhìn chung, CES 2018 chỉ mới khởi động và sẽ còn nhiều điều mới mẻ thú vị hơn đang chờ đợi.

55Vote
414Vote
321Vote
22Vote
10Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.