Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop

08 Tháng Giêng 20181:17 SA(Xem: 18173)
Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop
Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop

Khoảng đầu tháng 01/2018, tại triễn lãm CES 2018, Intel và AMD hợp tác ra mắt loạt vi xử lý Core i dòng H thế hệ thứ 8, được thiết kế dành cho các laptop hiệu năng cao, các chip Core i dòng H sẽ sử dụng nhân CPU Intel kết hợp với GPU AMD Radeon Vega M.

 

Intel cho biết, nhờ tích hợp CPU và GPU vào cùng một chip, bộ xử lý dòng H sẽ giúp tối ưu không gian bên trong laptop, cho phép các nhà sản xuất có thể trang bị pin dung lượng lớn hơn. Trước đây, CPU dòng H của Intel thường được sử dụng kết hợp với bộ xử lý đồ hoạ GeForce của Nvidia, nhưng với việc tích hợp sẵn GPU Vega, có vẻ như nó không cần thiết nữa.

 

Về CPU, Intel vẫn sử dụng loại tiêu chuẩn của Core i thế hệ 8, với thiết lập 4 nhân/8 luồng với nhiều mức xung nhịp. Người dùng cũng sẽ có tuỳ chọn Core i7 và Core i5. Intel cũng có 2 tuỳ chọn GPU tích hợp là Vega M GH và Vega M GL. Xét về hiệu năng, Vega GH sẽ mạnh hơn 1.13 lần so với GeForce 1060 Max-Q, còn Vega GL sẽ mạnh hơn khoảng 1.4 lần GTX 1050 tuỳ theo tác vụ.

 

Hiện cả Intel và AMD vẫn chưa công bố sản phẩm laptop cụ thể sẽ sử dụng loạt chip xử lý mới, nhưng nhìn chung, CES 2018 chỉ mới khởi động và sẽ còn nhiều điều mới mẻ thú vị hơn đang chờ đợi.

55Vote
414Vote
321Vote
22Vote
10Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.