Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop

08 Tháng Giêng 20181:17 SA(Xem: 18882)
Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop
Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop

Khoảng đầu tháng 01/2018, tại triễn lãm CES 2018, Intel và AMD hợp tác ra mắt loạt vi xử lý Core i dòng H thế hệ thứ 8, được thiết kế dành cho các laptop hiệu năng cao, các chip Core i dòng H sẽ sử dụng nhân CPU Intel kết hợp với GPU AMD Radeon Vega M.

 

Intel cho biết, nhờ tích hợp CPU và GPU vào cùng một chip, bộ xử lý dòng H sẽ giúp tối ưu không gian bên trong laptop, cho phép các nhà sản xuất có thể trang bị pin dung lượng lớn hơn. Trước đây, CPU dòng H của Intel thường được sử dụng kết hợp với bộ xử lý đồ hoạ GeForce của Nvidia, nhưng với việc tích hợp sẵn GPU Vega, có vẻ như nó không cần thiết nữa.

 

Về CPU, Intel vẫn sử dụng loại tiêu chuẩn của Core i thế hệ 8, với thiết lập 4 nhân/8 luồng với nhiều mức xung nhịp. Người dùng cũng sẽ có tuỳ chọn Core i7 và Core i5. Intel cũng có 2 tuỳ chọn GPU tích hợp là Vega M GH và Vega M GL. Xét về hiệu năng, Vega GH sẽ mạnh hơn 1.13 lần so với GeForce 1060 Max-Q, còn Vega GL sẽ mạnh hơn khoảng 1.4 lần GTX 1050 tuỳ theo tác vụ.

 

Hiện cả Intel và AMD vẫn chưa công bố sản phẩm laptop cụ thể sẽ sử dụng loạt chip xử lý mới, nhưng nhìn chung, CES 2018 chỉ mới khởi động và sẽ còn nhiều điều mới mẻ thú vị hơn đang chờ đợi.

55Vote
414Vote
321Vote
22Vote
10Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.