Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop

08 Tháng Giêng 20181:17 SA(Xem: 18899)
Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop
Intel Và AMD Hợp Tác Ra Mắt Loạt Chip Core i Dòng H Mới Cho Laptop

Khoảng đầu tháng 01/2018, tại triễn lãm CES 2018, Intel và AMD hợp tác ra mắt loạt vi xử lý Core i dòng H thế hệ thứ 8, được thiết kế dành cho các laptop hiệu năng cao, các chip Core i dòng H sẽ sử dụng nhân CPU Intel kết hợp với GPU AMD Radeon Vega M.

 

Intel cho biết, nhờ tích hợp CPU và GPU vào cùng một chip, bộ xử lý dòng H sẽ giúp tối ưu không gian bên trong laptop, cho phép các nhà sản xuất có thể trang bị pin dung lượng lớn hơn. Trước đây, CPU dòng H của Intel thường được sử dụng kết hợp với bộ xử lý đồ hoạ GeForce của Nvidia, nhưng với việc tích hợp sẵn GPU Vega, có vẻ như nó không cần thiết nữa.

 

Về CPU, Intel vẫn sử dụng loại tiêu chuẩn của Core i thế hệ 8, với thiết lập 4 nhân/8 luồng với nhiều mức xung nhịp. Người dùng cũng sẽ có tuỳ chọn Core i7 và Core i5. Intel cũng có 2 tuỳ chọn GPU tích hợp là Vega M GH và Vega M GL. Xét về hiệu năng, Vega GH sẽ mạnh hơn 1.13 lần so với GeForce 1060 Max-Q, còn Vega GL sẽ mạnh hơn khoảng 1.4 lần GTX 1050 tuỳ theo tác vụ.

 

Hiện cả Intel và AMD vẫn chưa công bố sản phẩm laptop cụ thể sẽ sử dụng loạt chip xử lý mới, nhưng nhìn chung, CES 2018 chỉ mới khởi động và sẽ còn nhiều điều mới mẻ thú vị hơn đang chờ đợi.

55Vote
414Vote
321Vote
22Vote
10Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.