LG Display Dự Tính Màn Hình OLED Sẽ Chiếm Khoảng 40% Doanh Thu Của Hãng Năm 2020

09 Tháng Giêng 201812:30 SA(Xem: 17992)
LG Display Dự Tính Màn Hình OLED Sẽ Chiếm Khoảng 40% Doanh Thu Của Hãng Năm 2020
LG Display Dự Tính Màn Hình OLED Sẽ Chiếm Khoảng 40% Doanh Thu Của Hãng Năm 2020

Khoảng đầu tháng 01/2018, Han Sang-beom, phó chủ tịch LG Display, cho biết màn hình OLED hiện chỉ chiếm 10% doanh thu của công ty. Nhưng LG Display sẽ đầu tư khoảng 18.8 tỷ USD vào công nghệ màn hình mới, để đến năm 2020 màn hình OLED sẽ chiếm khoảng 40% doanh thu của hãng.

 

LG Display sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc kinh doanh màn hình OLED kích thước lớn. Ngoài ra, công ty cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào màn hình OLED có kích thước nhỏ và trung bình, đồng thời tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới trong lĩnh vực xe hơi. CES 2018, công ty đã ra mắt màn hình OLED độ phân giải 8K 88 inch và 65 inch có thể cuộn lại được như một tờ giấy.

 

LG hiện đang cung cấp màn hình OLED cỡ lớn cho 13 nhà cung cấp, bao gồm cả Sony. Han Sang-beom  cho biết hãng mong đợi nhiều khách hàng hơn trong năm 2018. Ông cũng bác bỏ mối quan ngại về hiện tượng “burn-in” do Samsung tạo ra: “Burn-in xảy ra cả với OLED lẫn LCD, vấn đề có thể khắc phục bằng các thuật toán và phần mềm”.

 

Với các tấm nền OLED cỡ nhỏ, Han Sang-beom cho biết công ty đã giải quyết vấn đề cốt lõi với các bóng bán dẫn màng mỏng trong suốt quá trình sản xuất, và dự kiến sẽ tăng năng suất trong thời gian tới. Công ty đã cung cấp OLED cho iPhone X của Apple và Pixel 2 XL của Google. Nhìn chung, LG Display đóng vai trò thúc đẩy công nghệ OLED phát triển. Hồi năm 2017, hãng đã ra mắt một màn hình OLED có kích thước lên đến 77 inch.

57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.