Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV

09 Tháng Giêng 201812:38 SA(Xem: 16282)
Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV
Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV

Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung đã ký kết hợp tác với Panasonic và tập đoàn giải trí 20th Century Fox của Mỹ, nhằm mở rộng và nâng cao công nghệ High Dynamic Range (HDR). Theo thỏa thuận mới, cả 3 bên sẽ cùng hợp tác đưa ra một chương trình chứng nhận và biểu trưng, để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ HDR.

 

Samsung cho biết, chứng nhận kèm theo sẽ đảm bảo các sản phẩm TV tương thích với chuẩn HDR10+, đáp ứng yêu cầu hình ảnh tốt và cung cấp ý tưởng sáng tạo cho các đạo diễn và nhà quay phim. Công nghệ HDR cho phép truyền tải sinh động các nội dung với độ sáng được tối ưu hóa tốt trên màn hình TV. Nên Samsung đề xuất chuẩn HDR10+ sẽ trở thành thang đo tiêu chuẩn nhất của công nghệ HDR hiện hành.

 

Cả 3 công ty dự kiến sẽ thành lập liên doanh với tên gọi là HDR10+ Technology, tập trung chủ yếu vào việc cấp các giấy phép chứng nhận tương thích chuẩn HDR10+ mới nhất.

 

Samsung chia sẻ thêm: “Công nghệ HDR10+ giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh cho màn hình thế hệ mới, bằng cách sử dụng hiệu ứng ánh xạ tông màu động dynamic tone mapping để phản chiếu nhiều khung hình và cảnh vật khác nhau với độ sáng, màu sắc, độ bão hòa và tương phản ấn tượng, đem lại trải nghiệm xem nội dung tuyệt vời hơn”.

 

Chỉ trong vài năm, HDR đã trở thành một tiêu chuẩn đỉnh cao đại diện cho chất lượng hiển thị về màu sắc, độ sáng và độ sâu. Với HDR10 và HDR10+, 2 tiêu chuẩn mới đang dần thay thế và nâng cao trải nghiệm nội dung HDR cho nhiều người xem TV.

 

Khác với HDR10 sử dụng tone mapping tĩnh, hỗ trợ thống nhất màu sắc theo một bối cảnh, với chuẩn HDR10+, các kỹ sư của Samsung đã đưa vào sử dụng tone mapping động, giúp tối đa hóa từng cảnh một. Kết quả là chất lượng màu sắc, độ tương phản và độ sáng đều tốt hơn. HDR10+ hiện là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí, nên đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các nhà sản xuất nội dung có thể tạo ra các tác phẩm có chất lượng tốt nhất. Samsung đã tích hợp chuẩn HDR10+ trên toàn bộ dòng TV UHD 2017, gồm cả dòng TV QLED mới.

 

Trong tháng 12/2017, Samsung cũng đã bắt đầu phát các video được tối ưu hóa nhờ chuẩn HDR10+ thông qua nền tảng tảng truyền dẫn của Amazon.

59Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.